Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Video: Tổng thống Pháp nổi giận khi bị gọi bằng biệt danh

Thế giới Thứ Tư, 20/06/2018 10:39:00 +07:00

Tổng thống Pháp tỏ ra không mấy thoải mái khi bị một cậu bé gọi bằng biệt danh thay vì danh xưng Ngài Tổng thống như thông lệ.

Tổng thống Emmanuel Macron hôm 18/6 tham gia sự kiện đánh dấu lễ kỷ niệm 78 năm ngày Tướng Charles de Gaulle kêu gọi kháng chiến tại đài tưởng niệm Mont Valerien, Paris. 

Rất nhiều người đã đứng đợi nhà lãnh đạo Pháp để có được dịp được bắt tay và trò chuyện trực tiếp với ông. Một trong số đó, câu bé khiến ông Macron hướng mắt chú ý tới khi gọi ông bằng biệt danh "Manu". 

Video: Tổng thống Pháp nổi giận khi bị cậu bé gọi bằng biệt danh

"Manu thế nào rồi", cậu bé hỏi. Ông Macron ngay lập tức tỏ ra khó chịu và phê bình cậu bé: "Không, cháu không thể nói vậy". 

Cậu bé này sau đó đã xin lỗi, nhưng Tổng thống vẫn tiếp tục phê bình cậu. 

"Cháu đang ở đây, tại một buổi lễ chính thức và cháu nên biết cách cư xử. Cháu có thể làm điều gì đó ngốc ngếch nhưng hôm nay là ngày 'Marseillaise'. Vì vậy hãy gọi tôi là ngài Tổng thống hoặc quý ngài, được không?".

Chưa dừng lại ở đó, ông Macron tiếp tục nhắc nhở cậu bé, người trước đó đã hát vài câu trong bài "Quốc tế ca" như một cách để chỉ trích các cải cách kinh doanh của ông. 

"Trước khi muốn bắt đầu một cuộc cách mạng, hãy học để có một tấm bằng và tự nuôi sống bản thân, được chứ? Sau đó cháu có thể giảng dạy những người khác", Tổng thống Pháp nói. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin