Video: Tổng thống Pháp gây 'bão' khi nói vợ Thủ tướng Australia 'ngon'

(VTC News) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron dùng từ "ngon" để mô tả vợ Thủ tướng Australia khi gửi lời cảm ơn tới bà và chồng vì lòng hiếu khách của họ.

Chiều 2/5, ông Macron có buổi họp báo chung với Thủ tướng Turnbull tại tòa nhà Kirribilli House, Sydney, một hoạt động trong chuyến thăm của ông tới Australia. Nhà lãnh đạo Pháp sử dụng tiếng Anh thay vì tiếng mẹ đẻ khi trả lời câu hỏi từ phóng viên 2 nước. 

Video: Tổng thống Pháp gửi lời cảm ơn tới Thủ tướng Australia và vợ

Tuy nhiên, vào cuối họp báo, vị Tổng thống Pháp có vẻ như đã lỡ lời khi gửi lời cảm ơn tới ông Turnbull và vợ. 

"Tôi muốn cảm ơn sự đồng tiếp nồng hậu của ông và người vợ "ngon" của ông", ông Macron nói. "Cảm ơn ông và bà Lucy rất nhiều". 

Lời cảm ơn này của nhà lãnh đạo Pháp ngay lập tức đã được chia sẻ chóng mặt trên các phương tiện truyền thông xã hội. 

Nhiều người cho rằng ông Macron có thể đã nhầm lẫn trong cách sử dụng từ "deliciuos" (ngon) vì trong tiếng Pháp, từ "delicieux" mà ông dùng cũng mang nghĩa là thú vị. 

>>> Đọc thêm: Hé lộ tung tích cây sồi Tổng thống Trump và ông Macron trồng tại Nhà Trắng sau khi biến mất bí ẩn

 (Nguồn: AP)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.