Video: Tổng thống Obama thề ‘truy cùng diệt tận’ khủng bố ở bất cứ đâu

(VTC News) - Trong bài phát biểu nhằm trấn an người dân Mỹ trước mối đe dọa khủng bố, Tổng thống Obama khẳng định quân đội Mỹ sẽ săn lùng và tiêu diệt những kẻ khủng bố ở bất cứ đâu.
Trong bài phát biểu dài 14 phút tối 6/12 từ phòng Bầu dục, Tổng thống Obama vạch rõ những điều ông sẽ làm và không làm trong tương lai.
Ông cam kết sẽ "săn lùng những kẻ âm mưu khủng bố" ở bất cứ nơi nào chúng hiện diện, nhưng lại nhấn mạnh Mỹ “không nên sa lầy vào cuộc chiến trên mặt đất lâu dài và tốn kém ở Iraq hay Syria thêm nữa”.
Bài phát biểu của ông Obama được thực hiện chỉ vài ngày sau vụ xả súng ở California làm 14 người chết và hơn 20 người bị thương.
Ông lên án vụ xả súng là "một hành động khủng bố được lên kế hoạch để sát hại người vô tội", vụ tấn công cũng cho thấy "mối đe dọa khủng bố đã phát triển lên một giai đoạn mới" khi Nhà nước Hồi giáo sử dụng Internet để "đầu độc tâm trí" những kẻ cực đoan.
Qua vụ việc lần này, Obama lại một lần nữa thúc giục Quốc hội Mỹ thông qua một đạo luật thắt chặt quyền sở hữu súng –vấn đề mà ông từng lên tiếng gay gắt nhiều lần trước đây.

Phong Linh

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland