Video: Tổng thống Obama thề ‘truy cùng diệt tận’ khủng bố ở bất cứ đâu

(VTC News) - Trong bài phát biểu nhằm trấn an người dân Mỹ trước mối đe dọa khủng bố, Tổng thống Obama khẳng định quân đội Mỹ sẽ săn lùng và tiêu diệt những kẻ khủng bố ở bất cứ đâu.
Trong bài phát biểu dài 14 phút tối 6/12 từ phòng Bầu dục, Tổng thống Obama vạch rõ những điều ông sẽ làm và không làm trong tương lai.
Ông cam kết sẽ "săn lùng những kẻ âm mưu khủng bố" ở bất cứ nơi nào chúng hiện diện, nhưng lại nhấn mạnh Mỹ “không nên sa lầy vào cuộc chiến trên mặt đất lâu dài và tốn kém ở Iraq hay Syria thêm nữa”.
Bài phát biểu của ông Obama được thực hiện chỉ vài ngày sau vụ xả súng ở California làm 14 người chết và hơn 20 người bị thương.
Ông lên án vụ xả súng là "một hành động khủng bố được lên kế hoạch để sát hại người vô tội", vụ tấn công cũng cho thấy "mối đe dọa khủng bố đã phát triển lên một giai đoạn mới" khi Nhà nước Hồi giáo sử dụng Internet để "đầu độc tâm trí" những kẻ cực đoan.
Qua vụ việc lần này, Obama lại một lần nữa thúc giục Quốc hội Mỹ thông qua một đạo luật thắt chặt quyền sở hữu súng –vấn đề mà ông từng lên tiếng gay gắt nhiều lần trước đây.

Phong Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.