Video: Tổng thống Nga Putin mua mật ong tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

(VTC News) - Tại triển lãm mang tên “Phố Viễn Đông”, Tổng thống Putin đã mua tặng Chủ tịch CHND Trung Hoa một món đồ uống làm từ mật ong và đùa: “Hãy trả tôi bằng Nhân dân tệ”.

RIA Novosti đưa tin, sau cuộc tọa đàm tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông (WEF), ngày 12/9 Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm triển lãm mang tên “Phố Viễn Đông”. Tại đây, Tổng thống Putin đã trò chuyện thân mật và mua mật ong tặng cho nhà lãnh đạo Trung Quốc.

Triển lãm “Phố Viễn Đông” được tổ chức từ ngày 9/9/2018 tại vùng Primorye bên lề Diễn đàn Kinh tế Phương Đông lần thứ IV, nhằm mục đích giới thiệu cho các đại biểu tham dự Diễn đàn và khách mời về tiềm năng kinh tế, văn hóa và truyền thống độc đáo của vùng Viễn Đông, Nga. 

Video: Tổng thống Nga Putin mua mật ong tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Trong một gian hàng thực phẩm, Tổng thống Nga đã thử món kem mật ong được làm từ nguyên liệu riêng của khu vực Viễn Đông. Tổng thống Putin cũng tỏ ra hào hứng giới thiệu với ông Tập một món đồ uống được làm từ mật ong truyền thống của người Nga có tên Sbiten, được bán với giá 200 rúp/bình.

Ông Putin sau đó mua hai bình mật ong và đưa vào tay nhà lãnh đạo Trung Quốc một bình.

“Trong túi tôi không có một đồng rúp nào”, ông Tập Cận Bình vui vẻ nói.

“Vậy lát nữa hãy đưa tôi Nhân dân tệ”, Tổng thống Nga cười, đáp lại câu nói đùa của Chủ tịch nước Trung Quốc.

Video: Tong thong Nga Putin mua mat ong tang Chu tich Trung Quoc Tap Can Binh hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại gian hàng mật ong ở triển lãm "Phố Viễn Đông". (Ảnh: Ria Novosti) 

Tại triển lãm tối 11/9, hai nhà lãnh đạo cũng trao đổi về tiềm năng kinh tế ở khu vực Amur, các dự án trong lĩnh vực không gian, nông nghiệp và hóa học.

Lãnh đạo hai nước cũng đồng thời có cuộc nói chuyện thân mật về trận giao hữu khúc côn cầu giành cho trẻ em được tổ chức ở biên giới Nga-Trung, đồng thời, chụp một bức ảnh lưu niệm bên cạnh gian hàng bán đồ hockey, trong đó, Tổng thống Putin được chụp trên nền một con gấu nâu, còn ông Tập Cận Bình trên nền một con gấu trúc.

>>> Đọc thêm: Tổng thống Putin: Quan hệ Nga-Trung Quốc được xây dựng dựa trên niềm tin

 (Nguồn: Ria Novosti)

Cẩm My
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU