Video: Toàn cảnh lễ duyệt binh 70 năm Quốc khánh Triều Tiên

(VTC News) - Người dân Triều Tiên cùng quan khách quốc tế đã được chứng kiến lễ duyệt binh sôi động nhân dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh CHDCND Triều Tiên sáng 9/9/2018.

 Video: Toàn cảnh lễ duyệt binh mừng 70 năm Quốc khánh Triều Tiên (Nguồn: CNN)

Lễ diễu hành được chia thành hai phần quân sự và dân sự đầy màu sắc và sôi động với sự tham gia của hàng chục loại khí tài, cờ hoa, bóng bay và biểu ngữ. 

Theo CNN, hàng chục chủng loại khí tài quân sự và những binh sỹ bước đều tăm tắp xuất hiện trong màn duyệt binh hoành tráng qua các con phố của thủ đô Bình Nhưỡng, đánh dấu dịp kỷ niệm trọng đại 70 năm ngày Quốc Khánh 9/9/1948-9/9/2018. 

Triều Tiên thường sử dụng các ngày lễ lớn để phô diễn sức mạnh quân sự và trình độ phát triển tiên tiến nhất trong công nghệ tên lửa, theo ABC News. Dù vậy lần kỷ niệm này hoàn toàn vắng bóng tên lửa đạn đạo liên lục địa – vũ khí từng được xem là niềm tự hào của Triều Tiên.

Năm 2018, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cam kết phi hạt nhân hóa hoàn toàn và thể hiện cam kết trong các hội nghị thượng đỉnh lịch sử với Hàn Quốc, Mỹ cũng như Trung Quốc.

Một trong những chủ đề nổi bật của lễ kỷ niệm năm nay là mục tiêu hoà bình và thống nhất bán đảo Triều Tiên. Bên cạnh đó, mục tiêu phát triển kinh tế cũng được nhấn mạnh, thể hiện chiến lược mới của lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo ABC News, người Triều Tiên đã dành hàng tháng trời tập luyện cho lễ kỷ niệm trọng đại và trưng bày những công trình hoa xếp thành những khẩu hiệu nổi bật.

“Tất cả người dân bán đảo Triều Tiên nên cùng nhau hoàn thành mục tiêu thống nhất trong thế hệ của chúng ta” – một bài báo trên Rodong Sinmun viết sáng 9/9. 

>>> Đọc thêm: Video: Mãn nhãn màn trình diễn của Không quân Triều Tiên trong lễ duyệt binh

 (Nguồn: CNN, ABC News)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU