Video tổ hợp tên lửa pháo phòng không nhả đạn

(VTC News) – Các tổ hợp tên lửa pháo phòng không mới nhất “Pantsir-S” của Nga có khả năng tiêu diệt tất cả các phương tiện tấn công đường không ở cơ chế tự động.

  » Nga trang bị 10 tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại
» Nga phóng thử tên lửa chiến thuật
» Nga phóng thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm
» Video Nga phóng tên lửa mang vệ tinh
» Nga sắp phóng tên lửa Bulava từ tàu ngầm
» Nga trang bị thêm 2 trung đoàn tên lửa đạn đạo
» Nga phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa
» Video: Nga phóng tên lửa siêu hiện đại

» Nga trang bị 10 tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại » Nga phóng thử tên lửa chiến thuật » Nga phóng thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm » Video Nga phóng tên lửa mang vệ tinh » Nga sắp phóng tên lửa Bulava từ tàu ngầm » Nga trang bị thêm 2 trung đoàn tên lửa đạn đạo » Nga phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa » Video: Nga phóng tên lửa siêu hiện đại

 

Ngày 18/3, Nga đã chính thức đưa vào biên chế cho lực lượng không quân 10 tổ hợp tên lửa pháo phòng không đầu tiên thế hệ mới mang tên “Pantsir-S” có khả năng tiêu diệt và đánh chặn bất cứ phương tiện tấn công đường không nào của đối phương ở cơ chế tự động.

 

Bên cạnh đó, tổ hợp tên lửa “Pantsir-S” còn có khả năng  bảo vệ các mục tiêu quân sự quan trọng mà trước tiên là các phương tiện phòng không hiện đại tầm xa như tổ hợp tên lửa phòng không S-400.

 

Theo tuyên bố của các nhà nghiên cứu, đây là lần đầu tiên trong lịch sử lực lượng vũ trang Nga, hệ thống phóng tên lửa và pháo phòng không cùng được thiết kế, chế tạo trên một chiếc xe chiến đấu chuyên dụng.

 

“Pantsir-S” có khả năng phát hiện và theo dõi đồng thời 20 mục tiêu cùng một lúc, trong đó có khả năng tấn công tiêu diệt 4 mục tiêu nguy hại nhất trong số đó.

 

Trong điều kiện tác chiến hiện đại như hiện nay, do số lượng phương tiện tấn công của đối phương nhiều lại ứng dụng loại vũ khí chính xác cao nên nếu điều khiển bằng cơ học thì sẽ không đủ thời gian để có thể đưa ra quyết định tiêu diệt mục tiêu này hay mục tiêu khác nên tiêu diệt mục tiêu ở cơ chế tự động sẽ giải quyết được vấn đề này.

 

Loại tổ hợp pháo phòng không hiện đại này có khả năng làm việc trong đội hình tổ từ 3-5 xe tác chiến chuyên dụng, một trong số đó đóng vai trò chủ đạo, điều phối các xe còn lại.

 

Nếu xét về nhiều tiêu chí thì “Pantsir-S” còn vượt trội hơn nhiều so với các tổ hợp tên lửa pháo phòng không hiện đại khác của các nước trên thế giới. Tầm hoạt động của tổ hợp “Pantsir-S” có thể xa gấp 2 lần, tốc độ phóng có thể nhanh gấp 5 lần so với các tổ hợp khác cùng loại.


Một số hình ảnh về tổ hợp tên lửa pháo phòng không “Pantsir-s” của Nga:

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

  

 

 

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Tổng hợp)

 

 

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới