Video: Tìm thấy xuồng cao su nghi của máy bay AirAsia

(VTC News) - Tờ The New Paper của Singapore đăng tải đoạn video cho thấy hải quân nước này vớt được xuồng cao su đã thổi căng trên khu vực tìm kiếm QZ8501.

Sau hơn 1 tuần tìm kiếm, đến nay các lực lượng cứu hộ đã vớt được 37 thi thể trong tổng số 162 nạn nhân có mặt trên chuyến bay QZ8501 của AirAsia gặp nạn sáng 28/12. 

Trong đó, tàu RSS Persistence của hải quân Singapore đã vớt được một chiếc xuồng cao su thổi căng nghi của máy bay xấu số.

            Xuồng cao su được vớt lên từ khu vực tìm kiếm QZ8501 

Xuồng cao su được vớt lên từ khu vực tìm kiếm QZ8501 

Tuy nhiên, chưa thể xác nhận chính xác liệu chiếc xuồng mới tìm thấy có phải là từ QZ8501 hay không. Các chuyên gia hàng không đang xem xét trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Nhà tư vấn hàng không người Anh Chris Yates nhận định rằng bè cứu sinh có thể tự phồng lên bởi máy bay có thể đã rơi với một lực rất lớn.

Dù vậy, thông tin trên vẫn khiến người thân của hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay xấu số có thêm một tia hy vọng dù rất mong manh.

Video vớt được xuồng cao su thổi phồng

Chiếc máy bay Airbus A320-200, mang số hiệu QZ8501 của AirAsia chở 162 hành khách và phi hành đoàn, đã rơi xuống Biển Java, Indonesia, khi đang trên hành trình từ Surabaya đến Singapore sáng 28/12.

Các hành khách trên chuyến bay gồm 149 người Indonesia, 3 người Hàn Quốc, 1 người Singapore, 1 người Malaysia và 1 người Anh. Phi hành đoàn gồm 6 người Indonesia và 1 người Pháp.

Tùng Đinh (Theo New Paper)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN