Video: Tiêm kích F-15 Mỹ vờn máy bay Iran trên không phận Syria

Quân sựThứ Sáu, 24/07/2020 10:25:00 +07:00
(VTC News) -

Theo truyền thông Iran, 2 tiêm kích Mỹ đã áp sát “nguy hiểm’ một máy bay chở khách của Iran khi đang bay qua không phận Syria hôm 23/7.

Video: Tiêm kích F-15 áp sát máy bay dân dụng Iran trên không phận Syria

Video được ghi lại trên chuyến bay và được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy chiếc máy bay dân dụng mất cân bằng trong quá trình di chuyển, trong khi hành khách trên khoang hoảng sợ la hét.

Giám đốc điều hành của sân bay quốc tế Beirut-Rafic Hariri sau đó báo cáo rằng các hành khách chỉ bị thương nhẹ.

Đài phát thanh Cộng hòa Hồi giáo Iran (IRIB) cho biết, chuyến bay số 1152 của hãng Hàng không Mahan Air từ Tehran đang trên đường tới Beirut (Lebanon), đã bị 2 máy bay chiến đấu F-15 Eagles tiếp cận vào hôm 23/7.

Hai quan chức Mỹ nói với Reuters tối 23/7 rằng, máy bay đánh chặn là F-15 Eagles trên là của Mỹ, nhưng cho biết phi công đã tiếp cận máy bay chở khách Iran ở khoảng cách an toàn.

Video: Tiêm kích F-15 Mỹ vờn máy bay Iran trên không phận Syria - 1

Hành khách trên máy bay ghi lại hình ảnh tiêm kích F-15 thực hiện việc áp sát nguy hiểm đối với máy bay dân dụng Iran.

IRIB ban đầu chỉ báo cáo 1 máy bay, và cho là của Israel. Đồng thời nhấn mạnh rằng, sau "hành động nguy hiểm" của máy bay phản lực F-15, phi công máy bay Mahan Air nhanh chóng giảm độ cao để tránh va chạm. Theo báo cáo ít nhất 4 hành khách bị thương trong tổng số 150 hành khách trên máy bay.

Tuy nhiên, Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) đưa ra tuyên bố hôm 23/7 bác bỏ thông tin máy bay chiến đấu trên là của Israel.

Trong khi đó, truyền thông Syria đưa tin có 2 máy bay đánh chặn là lực lượng thuộc quân đội Mỹ tại khu vực, và tiến hành vụ đánh chặn gần căn cứ Tanf ở phía Đông Nam Syria.

Hiện Bộ Ngoại giao Iran đang nghiên cứu những gì đã xảy ra với máy bay dân dụng nước này để có biện pháp đáp trả cần thiết về chính trị và pháp lý.

Phong Vũ(Nguồn: Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !