Video: Tỉ phú Elon Musk tiết lộ chi tiết bên trong tàu vũ trụ Starship thế hệ mới

(VTC News) - Giám đốc điều hành của Công ty Space X, tỉ phú Elon Musk, đăng tải trên Twitter video để lộ chi tiết bên trong của tàu vũ trụ Starship thế hệ mới.

Ngày 1/10, Giám đốc điều hành của Công ty khai phá không gian SpaceX, tỉ phú Elon Musk, đã đăng trên Twitter cá nhân một video để lộ chi tiết bên trong của tàu vũ trụ Starship thế hệ mới do công ty này sản xuất.

“Nội thất bên trong của tàu vũ trụ Starship thế hệ mới”, ông Elon Musk nói kèm theo video.

Video khiến khán giả cảm thấy choáng ngợp về quy mô của mẫu tàu vũ trụ Starship thế hệ mới. Mẫu tàu này được Elon Musk quảng bá rầm rộ trong nhiều tháng qua.

Video: Chi tiết bên trong của tàu vũ trụ Starship thế hệ mới

Elon Musk cho biết tàu vũ trụ Starship thế hệ mới sẽ được đưa vào quỹ đạo lần đầu tiên trong vòng 6 tháng tới từ cơ sở Boca Chica của SpaceX ở Texas.

Starship là tàu vũ trụ thế hệ tiếp theo của SpaceX, có khả năng vận chuyển con người và hàng hóa lên quỹ đạo Trái Đất, Mặt Trăng và Sao Hỏa.

Bề ngoài của tàu vũ trụ Starship thế hệ mới được cho là mịn hơn so với vẻ sần sùi qua các hình ảnh ban đầu mà đoạn video đã tiết lộ.

Video: Ti phu Elon Musk tiet lo chi tiet ben trong tau vu tru Starship the he moi hinh anh 1

 

Phiên bản thử nghiệm "Starhopper" của tàu vũ trụ Starship thế hệ mới đã đạt được một số thành công trong những tháng gần đây. Mô hình tàu vũ trụ Starship thế hệ mới mới được dành cho các mục tiêu tham vọng trong tương lai.

Vào thứ Sáu tuần trước, tại một cơ sở phát triển của SpaceX ở bang Texas, Công ty khai phá không gian SpaceX đã giới thiệu những thông tin ban đầu về tàu vũ trụ Starship thế hệ mới.

Tàu vũ trụ Ấn Độ mất liên lạc ngay trước khi đáp xuống Mặt Trăng

Tàu vũ trụ Ấn Độ mất liên lạc ngay trước khi đáp xuống Mặt Trăng

Trung tâm điều khiển tại Trái Đất của Ấn Độ mất liên lạc với thiết bị đổ bộ càu vũ trụ Chandrayaan-2 trong giai đoạn cuối cùng trước khi đáp xuống Mặt Trăng.
 
SpaceX thử nghiệm hệ thống thoát hiểm của tàu vũ trụ

SpaceX thử nghiệm hệ thống thoát hiểm của tàu vũ trụ

Tàu vũ trụ chở người Crew Dragon có thể tự đốt động cơ để tách khỏi tên lửa đẩy trong trường hợp xảy ra sự cố.
 
 

 (Nguồn: Sputnik)

Kông Anh
Chủ đề:

tàu vũ trũ

,

Mỹ

,

SpaceX

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU