Video: Thủy thủ Nga thảnh thơi ‘tắm nắng’ trong khi tàu suýt đụng tàu Mỹ

(VTC News) - Theo RT, dường như một số thủy thủ Nga không quá quan tâm đến cuộc chạm trán với tàu chiến Mỹ trên biển Hoa Đông.

Video: Thủy thủ Nga thảnh thơi ‘tắm nắng’ trong khi tàu sắp đụng tàu Mỹ

Một đoạn video ghi lại hình ảnh cuộc chạm trán cho thấy một số thủy thủ Nga đang "tắm nắng" trên boong tàu, theo RT. Vụ va chạm gần xảy ra giữa hai tàu khu trục, USS Chancellorsville và Admiral Vinogradov, ngày 7/6.

Matxcơva và Washington đổ lỗi cho nhau, Mỹ tung video và một bức ảnh chụp từ trên không về cuộc chạm trán. Trong khi nhiều người tranh cãi ai là thủ phạm đằng sau vụ va chạm, một chi tiết về tàu khu trục Nga đã lọt vào sự chú ý của cộng đồng.

Video: Thuy thu Nga thanh thoi ‘tam nang’ trong khi tau suyt dung tau My hinh anh 1

 Một số thủy thủ tình cờ vẫn đang tắm nắng trên tàu khu trục Nga, trong khi phần còn lại của tàu không có động tĩnh gì.

Video: Thuy thu Nga thanh thoi ‘tam nang’ trong khi tau suyt dung tau My hinh anh 2

 (Ảnh: RT)

Theo RT, đội tàu cố hết sức để tránh một vụ va chạm có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. Tàu Nga đã xoay sở để rẽ phải, trong khoảng cách tàu khu trục Mỹ chưa đầy 50 mét.

Với các quy tắc hàng hải quốc tế, tàu tiếp cận từ phía mạn phải phải nhường đường - trong trường hợp này là tàu Mỹ. Tuy nhiên, Hải quân Mỹ nói họ đang phục hồi một chiếc trực thăng trong sự cố và phải đi theo một đường thẳng.

Video: Bộ Nội vụ Ukraine đăng video 'tố' tàu Nga đâm tàu Ukraine

Video: Bộ Nội vụ Ukraine đăng video 'tố' tàu Nga đâm tàu Ukraine

Ukraine cáo buộc sự cố ngày 25/11 khi lực lượng cảnh sát biển Nga nổ súng và bắt giữ 3 tàu của nước này ở eo biển Kerch là hành động làm gia tăng căng thẳng ở khu vực.
Cận cảnh đôi tàu khu trục chống hạm, săn ngầm của Nhật Bản tại Đà Nẵng

Cận cảnh đôi tàu khu trục chống hạm, săn ngầm của Nhật Bản tại Đà Nẵng

Tàu JS Setoyuki (TV-3518) và JS Shimayuki (TV-3513) nguyên là tàu khu trục lớp Hatsuyuki, được trang bị nhiều tên lửa phòng không và chống hạm, săn ngầm.

 (Nguồn: RT)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU