• Zalo

Video: Thủy quái hồ Kanas, Tân Cương lại tái xuất

Tổng hợp Thứ Hai, 27/09/2010 09:19:00 +07:00

(VTC News) - Con “thủy quái” này lúc ẩn lúc hiện, khoảng 9 giờ 05 phút thì nó lặn hẳn xuống lòng hồ.

(VTC News) – CCTV đã từng quay được một đoạn phim, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại sự thực về “thủy quái” hồ Kanas vẫn còn là một bí ẩn đối với giới khoa học và luôn kích thích trí tò mò của nhiều người ưa khám phá…

Tân Hoa Xã ngày 27/9 đưa tin, một nhóm các bạn trẻ yêu thích nhiếp ảnh đã chụp, quay lại được hình ảnh được cho là “thủy quái” trên hồ Kanas, Tân Cương trong kỳ nghỉ Trung thu vừa qua khiến dư luận lại xôn xao về hiện tượng lạ vốn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp ở hồ nước trên cao nguyên này.

Hình ảnh được cho là thủy quái trên hồ Kanas, Tân Cương. 

Mã Lâm, một thành viên trong nhóm kể lại, ngày 23/9 nhóm bạn của cô đi tham quan hồ Kanas. Đoàn chia thành hai nhóm, một tiến về hướng vịnh Thần tiên, một tới Quan ngư đình, cô đi theo nhóm tới Quan ngư đình.

Khi Mã Lâm cùng mọi người tới Quan ngư đình, khoảng 8 giờ 40 phút cô đột nhiên phát hiện mặt hồ phẳng lặng bỗng nhiên xuất hiện những làn sóng rẽ nước thành hình mũi tên, cô đếm được 6 cánh sóng tất cả bèn giương máy ảnh lên chụp.

Ảnh “thủy quái” chụp từ đoạn phim quay được. 

Tuy nhiên, lúc bật máy cô đã bỏ lỡ khoảnh khắc đầu tiên “thủy quái” nhô lên mặt nước.

Chưa đầy 10 phút sau, mặt nước hồ lại xuất hiện làn sóng hình mũi tên, lần này Mã Lâm không bỏ lỡ cơ hội ghi lại hình con vật bí ẩn dưới lòng hồ và trong lúc đang cố gắng điều chỉnh tiêu cự cô gái phát hiện thấy hình ảnh “thủy quái” càng lúc càng mờ hơn.


Con “thủy quái” này lúc ẩn lúc hiện, khoảng 9 giờ 05 phút thì nó lặn hẳn xuống lòng hồ. Đây là lần thứ 6 Mã Lâm đến hồ Kanas nhưng đây là lần đầu tiên cô tận mắt chứng kiến và chụp lại được hình ảnh “thủy quái” nên Mã Lâm tỏ ra rất vui, chỉ tiếc là chiếc máy ảnh của cô quá cũ.

Những người có máy ảnh đời mới lại đều đi theo nhóm ra vịnh Thần tiên nên ảnh chụp không đủ độ nét.

Ảnh chụp “thủy quái” hồ Kanas lúc 3 giờ 19 phút chiều 2/7/2010 do một khách du lịch cung cấp. 

Đây không phải lần đầu tiên người ta chụp được hoặc quay được cảnh xuất hiện của con “thủy quái” hồ Kanas này, CCTV đã từng quay được một đoạn phim, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại sự thực về “thủy quái” hồ Kanas vẫn còn là một bí ẩn đối với giới khoa học và luôn kích thích trí tò mò của nhiều người ưa khám phá.


Bình Nguyên (Theo Tân Hoa Xã)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều