Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Video: Thủ tướng Merkel bị nhầm là phu nhân Tổng thống Pháp

Thế giới Thứ Ba, 13/11/2018 08:03:00 +07:00

Thủ tướng Đức Angela Merkel bị nhận nhầm là phu nhân của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khi cùng ông tham dự một hoạt động trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I.

Tình huống bất ngờ xảy ra khi 2 nhà lãnh đạo tới thăm đài tưởng niệm Glade of the Armistice ở Rethondes, nơi chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận ngừng bắn Compiegne, kết thúc Thế chiến thứ nhất. 

Một cụ bà 101 tuổi đã tỏ ra hết sức vui mừng khi được gặp Tổng thống Pháp. 

Video: Thủ tướng Merkel bị nhận nhầm là phu nhân Tổng thống Pháp

"Ngài Macron. Thật không thể tin nổi, Một người phụ nữ nhỏ bé như tôi lại được bắt tay với Tổng thống Pháp. Thật tuyệt vời", bà nói khi bắt tay với ông Macron.

Bà sau đó quay sang Thủ tướng Merkel, người đứng cạnh ông Macron khi đó và hỏi: "Bà là bà Macron?". 

"Không, tôi là Thủ tướng Đức", bà Merkel nói bằng tiếng Đức và nhờ phiên dịch dịch lại. Nhà lãnh đạo Đức sau đó dùng tiếng Pháp để giải thích với cụ bà về việc mình là ai. 

Không rõ những giải thích này có thuyết phục được cụ bà hay không, bởi bà chỉ trả lời rằng: "Thật tuyệt vời!". 

Hai nhà lãnh đạo sau đó chụp ảnh cùng cụ bà. Cụ cũng hứa sẽ tham dự sự kiện này vào năm sau trước khi bắt tay và hôn chào tạm biệt Tổng thống Pháp. 

>>> Đọc thêm: Thủ tướng Đức gặp tình huống khó xử “đứng hình” với Tổng thống Pháp

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin