Video: Thủ tướng Anh khuỵu gối chào thành viên hoàng gia gây tranh cãi
  • Zalo

Video: Thủ tướng Anh khuỵu gối chào thành viên hoàng gia gây tranh cãi

Thế giới Thứ Bảy, 23/06/2018 15:41:00 +07:00

Kiểu chào nhún người được cho là quá thấp của Thủ tướng Anh Theresa May khi gặp Hoàng tử William gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Video: Cách chào "lạ lùng" của Thủ tướng Anh trước Hoàng tử William 

Sự việc diễn ra khi bà Theresa May và Hoàng tử William đến thăm Trung tâm Quốc phòng và Phục hồi chức năng quốc gia mới mở ở Nottinghamshire. Thủ tướng Theresa May chào Hoàng từ William bằng một cử chỉ khom người được cho là khá lạ lùng khiến nhiều người chú ý.

Một người phát ngôn của gia đình hoàng gia cho biết phép lịch sự chung là “khom hoặc cúi chào” trước một thành viên của gia đình Hoàng gia, đặc biệt là Nữ hoàng, nhưng điều này hoàn toàn phụ thuộc vào “lựa chọn cá nhân” và không bắt buộc. Theo Independent, họ không có thông tin về những quy tắc khác áp dụng trong trường hợp của một thủ tướng.

Cả Hoàng tử William và Thủ tướng Anh đều nằm trong số 300 người đến thăm trung tâm quốc phòng mới ở Nottinghamshire, nơi cung cấp dịch vụ cho các binh sỹ và cựu chiến binh bị thương.  

Theo Independent, đây không phải lần đầu tiên bà May thực hiện kiểu chào gây thắc mắc này. Các nhiếp ảnh gia từng chụp lại được bà chào kiểu thấp người tương tự với Nữ hoàng Anh hoặc Công nương Catherine xứ Cambridge.

thu-tuong-anh-cui-chao-hoang-tu-william-1

 Thủ tướng Theresa May chào Nữ hoàng Anh. (Ảnh: Twitter)

Một cuốn sách nghi thức cho biết, động tác chào này là dấu hiệu thể hiện sự tôn trọng, dù vậy các thành viên hoàng gia nên được chào bằng một cái cúi đầu “nhanh gọn”.

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: Thủ tướng Anh khuỵu gối chào thành viên hoàng gia gây tranh cãi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin