Video: Thử thách dọn rác ở bãi biển Vĩnh Lương, Nha Trang khiến dân mạng dậy sóng

(VTC News) - Video ghi lại thử thách dọn rác ở bãi biển Vĩnh Lương (Nha Trang, Khánh Hòa) do một nhóm thanh niên ngoại quốc khởi xướng lập tức gây bão mạng tại Việt Nam.

Nguồn: SCUBA PROJECTS

Thời gian gần đây, trào lưu mới mang tên “Thử thách dọn rác” (Trashtag Challenge) đang nhận được sự hưởng ứng tích cực từ giới trẻ trên toàn thế giới. Với thử thách này, các thanh thiếu niên sẽ chụp ảnh một bãi đất nào đó có nhiều rác, sau đó, chụp lại lần nữa khi đã dọn sạch nó rồi đăng tải lên mạng. Thử thách mang thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường này nhanh chóng lan tỏa mạnh mẽ trên toàn thế giới và ở Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Cộng đồng mạng Việt Nam đang đồng loạt chia sẻ video ghi lại hình ảnh "lột xác" sau thử thách dọn rác của bãi biển Vĩnh Lương (TP Nha Trang, Khánh Hòa). Chiến dịch làm sạch bãi biển Vĩnh Lương nằm trong dự án mang tên SCUBA Projects do một nhóm bạn trẻ ngoại quốc khởi xướng.

don rac o vinh luong

 Bãi biển Vĩnh Lương lột xác ngoạn mục sau thử thách dọn rác. (Ảnh: SCUBA PROJECTS)

Với sự tham gia của đông đảo tình nguyện viên từ du khách tới người dân, học sinh, sinh viên địa phương, từ một bãi rác ngồn ngộn chai nhựa và túi nilon, Vĩnh Lương đã được trả lại diện mạo của một bãi biển đúng nghĩa.

Đăng tải kèm video là thông điệp từ SCUBA Projects: "Làm sạch nơi bạn yêu để bảo vệ hành tinh của bạn và mọi sinh vật sống trên hành tinh ấy! Thay đổi sẽ xảy ra nếu tất cả chúng ta đồng hành cùng nhau!".

Người sáng lập SCUBA Projects là chàng trai ngoại quốc Harrie Yelrek, người đã có 10 năm tham gia các dự án từ thiện và bảo tồn môi trường trên toàn cầu.

Harrie ra mắt SCUBA Projects vào ngày 9/12/2018. Theo đó, anh cùng các du khách balo đi xe máy dọn sạch rác thải nhựa tại các thành phố, công viên, bãi biển, các điểm du lịch trên khắp Việt Nam trong 6 tuần nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng địa phương về sự nguy hiểm của ô nhiễm nhựa.

'Thử thách dọn rác' gây bão mạng thế giới

'Thử thách dọn rác' gây bão mạng thế giới

Một người dùng Facebook gây bão cộng đồng mạng thế giới với “thử thách dọn rác”, tạo nên một làn sóng mới trong việc bảo vệ môi trường.
 
Giới trẻ khắp thế giới thích thú với 'thử thách dọn rác'

Giới trẻ khắp thế giới thích thú với 'thử thách dọn rác'

#‎ChallengeForChange đang trở thành Hashtag của một trào lưu mới nhằm thay đổi ý thức người dân khắp thế giới về việc bảo vệ môi trường.
Hoài Linh

Bình luận

VTC NEWS TV

CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

BẢN TIN 113

GIẢI TRÍ

QUỐC TẾ

KINH TẾ

GÓC THƯ GIÃN

THỂ THAO