Video: 'Thú mỏ vịt' Su-34 bắn tên lửa tiêu diệt đối thủ ở Kurgan
  • Zalo

Video: 'Thú mỏ vịt' Su-34 bắn tên lửa tiêu diệt đối thủ ở Kurgan

Quân sự Thứ Năm, 22/10/2020 20:29:01 +07:00
(VTC News) -

Máy bay ném bom Su-34 của Không quân Nga vừa thực hiện màn khai hỏa, tiêu diệt đối thủ trong cuộc tập trận gần khu vực Kurgan.

Video: Máy bay Su-34 của Nga bắn tên lửa tiêu diệt đối thủ ở Kurgan

Sau khi các trinh sát thông tin tọa độ trận địa của địch, các phi công Su-34 đã nhanh chóng vô hiệu hóa các hệ thống phòng không, bằng việc sử dụng tổ hợp Khibiny. Sau đó, Su-34 tung hỏa lực tầm cao tiêu diệt các mục tiêu mặt đất bằng bom và tên lửa không đối đất.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay Su-34 được thiết kế để tấn công các mục tiêu mặt đất ở trên cao và thực hiện các chiến thuật trong điều kiện đối thủ sử dụng các phương tiện phòng không phức tạp. Su-34 cũng có khả năng tiêu diệt máy bay chiến đấu.

Su-34 được phát triển và chế tạo nhằm thay thế cho máy bay ném bom Su-24 lỗi thời. Đây là dòng máy bay thế hệ thứ 4, có khả năng tấn công các mục tiêu mặt đất, mà còn có thể tiến hành các cuộc không chiến áp đảo đối thủ.

Su-34 là mẫu máy bay 2 chỗ ngồi song song duy nhất trong gia đình Su-27. Thân phía trước của Su-34 được cải tiến nhiều, vòm che anten của radar cũng có hình dáng đặc biệt, nên phần mũi có hình dáng giống cái mỏ vịt. Do đó Su-34 có biệt danh là "Vịt con" trong Không quân Nga.

Máy bay Su-34 có thể dễ dàng phối hợp và liên lạc trong nhiệm vụ tấn công mặt đất. Về hiệu suất bay, Su-34 có khả năng hoạt động hành trình hơn hẳn Su-27, thậm chí vượt trội so với Su-30. Phạm vi hoạt động tối đa của Su-34 đạt 4.000 km mà không cần tiếp nhiên liệu, và có thể tăng quãng đường hành trình lên tới 7.000 km sau một lần tiếp nhiên liệu.

Khả năng mang vác vũ khí theo tiêu chuẩn là 8 tấn, nhưng cũng có thông tin cho là 12 tấn. Khả năng mang vũ khí của Su-34 có thể vượt qua F-15E (11 tấn) và trở thành máy bay ném bom chiến đấu mang trọng lượng vũ khí lớn nhất thế giới.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: 'Thú mỏ vịt' Su-34 bắn tên lửa tiêu diệt đối thủ ở Kurgan" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin