• Zalo

Video: Thiên thạch suýt lấy mạng người nhảy dù

Thế giớiThứ Sáu, 04/04/2014 02:05:00 +07:00

(VTC News) - Một người nhảy dù ở Na Uy đã may mắn thoát chết khi mảnh thiên thạch lao ngang qua người anh lúc đang lơ lửng giữa không trung.

(VTC News) - Một người nhảy dù ở Na Uy đã may mắn thoát chết khi mảnh thiên thạch lao ngang qua người anh lúc đang lơ lửng giữa không trung.

Người đàn ông may mắn không thể tin mình đã thoát chết kỳ diệu như vậy khi xem lại đoạn video từ camera gắn trên mũ. Mảnh thiên thạch khá lớn đã ngừng cháy lao ngang qua anh nhưng không đâm vào dù hay người.

Anders Helstrup, nhân vật chính của câu chuyện, thành viên của câu lạc bộ nhảy dù Oslo nói: "Tôi cảm thấy có gì đó không ổn nhưng không thể ngờ là một mảnh thiên thạch đã lao qua người cho đến khi xem lại video".

Chấm đen trong hình chính là mảnh thiên thạch đã lao ngang qua Anders 

Lúc mới xem lại đoạn video, Anders đã nghĩ một viên đá nhỏ đã kẹt trong dù và bung ra khi anh nhảy xuống. Tuy nhiên, khi xem kỹ lại đoạn video anh nhận ra điều đó là không thể vì kích thước rất lớn của hòn đá.

Bên cạnh đó, các nhà địa lý địa phương đã xác nhận trước đó có một vụ va chạm của thiên thạch với khí quyển Trái đất phía trên nơi Anders nhảy dù khoảng 20km. 
Sau khi va chạm với khí quyển và bốc cháy, phát nổ các mảnh vỡ sẽ lao xuống Trái đất với vận tốc lớn và không còn cháy nữa.

Video thiên thạch lao ngang qua người Anders

Khi ngọn lửa đã tắt, các nhà khoa học họi đó là giai đoạn 'bay nguội', các mảnh vỡ rơi xuống như những viên đá bình thường.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !