Video: Thị trấn Syria khói đen ngút trời sau đợt không kích của Thổ Nhĩ Kỳ

(VTC News) - Sputnik đăng tải cảnh quay của phóng viên từ hiện trường hậu quả các đợt không kích của Thổ Nhĩ Kỳ vào thị trấn Ras al-Ain, Syria.

 Video: Hậu quả cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ vào thị trấn Ras al-Ain, Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ hôm 9/10 bắt đầu chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình” ở phía Đông Bắc Syria. Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan, hoạt động này nhằm chống lại Đảng Công nhân người Kurd (PKK), bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Syria.

Video do phóng viên Sputnik thực hiện ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria cho thấy hậu quả của cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ tại thị trấn Ras al-Ain của Syria.

Video: Thi tran Syria khoi den ngut troi sau dot khong kich cua Tho Nhi Ky hinh anh 1

Hậu quả từ cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ vào thị trấn Ras al-Ain, Syria (Ảnh: Sputnik) 

Phóng viên Sputnik cho biết, tất cả các điểm kiểm tra trong khu vực đều bị phá hủy và không được phép tiếp cận chúng. Dấu vết hỗn loạn của máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ có thể được nhìn thấy trên bầu trời.

Trong khi đó, theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, tính đến thời điểm này, các cuộc tấn công trong giai đoạn đầu của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào các khu vực do lực lượng người Kurd kiểm soát ở Đông Bắc Syria đã khiến ít nhất 15 người, trong đó có 8 dân thường thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự ở Syria

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự ở Syria

Các Lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ và Quân đội Syria Tự do bắt đầu tấn công nhằm vào người Kurd ở bắc Syria từ hôm nay, 9/10.
Thổ Nhĩ Kỳ nói với Mỹ quân đội bắt đầu tràn qua biên giới Syria, nhưng nói với Nga chưa

Thổ Nhĩ Kỳ nói với Mỹ quân đội bắt đầu tràn qua biên giới Syria, nhưng nói với Nga chưa

Bloomberg dẫn lời quan chức Thổ Nhĩ Kỳ nói quân đội nước này bắt đầu tràn sang biên giới Syria từ chiều 9/10, nhưng Sputnik phủ nhận thông tin trên.

 

 (Nguồn: Sputnik, Tân Hoa xã)

Kông Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU