Video: Thằn lằn khổng lồ, to như cá sấu làm náo loạn thị trấn ở Mỹ

Khoa học - Công nghệThứ Hai, 03/09/2018 07:47:00 +07:00

Con thằn lằn có kích cỡ tương đương với con cá sấu con làm náo loạn thị trấn Davie, hạt Broward, bang Florida sau khi trốn thoát khỏi các cuộc vây bắt của các nhà bảo vệ động vật suốt nhiều ngày qua.

Mặc dù giới chức Florida đã dùng đủ mọi cách từ đánh bẫy, dùng móc hay chó săn, nhưng "Bamboo", con thằn lằn dài 1,8 m, nặng 45 kg vẫn dễ dàng trốn thoát. 

Các chuyên gia xác định Bamboo thuộc giống thằn lằn khổng lồ đến từ Đông Nam Á, loại thằn lằn lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau rồng Komodo. 

Bamboo lần đầu tiên xuất hiện tại sân sau của gia đình anh Zach Lieberman vào ngày 27/8 và quay lại nhiều lần kể từ đó. Lieberman nói rằng anh ban đầu nghĩ nó là một con cá sấu vì nó quá to. 

  Video: Thằn lằn khổng lồ, to như cá sấu bò vào nhà dân

"Nó trông như thể một con khủng long vậy. Lũ trẻ nhà tôi la hét inh ỏi", vợ của Lieberman cho biết. 

Cuộc sống của Zach cùng vợ và 2 con đảo lộn kể từ ngày Bamboo xuất hiện khi mà con thằn lằn cứ vài ba ngày lại quay lại nhà của họ tắm nắng, bò trườn trên đám cỏ và thậm chí là cào vào tấm cửa kính trong nhà. 

Bamboo không hề sợ người. Zach nói rằng anh đã cố gắng dọa nó bằng một cây gậy bóng chày nhưng con vật vẫn ngang nhiên tiến đến mà chẳng mảy may sợ sệt. 

Giant Monitor lizard terrorizes Florida family20180830105003.jpg_12572924_ver1.0_1280_720

 Con thằn lằn trở thành nỗi ám ảnh của gia đình Mỹ. (Ảnh: AP)

Chuyên gia động vật Ron Magill Zoo Miami cảnh báo rằng mặc dù con thằn lằn sẽ không tấn công người nhưng nó có thể sẽ phản ứng bằng cách cắn người hoặc đáp trả dữ dội nếu bị dồn vào góc tường vây bắt. 

Giống như các loài bò sát khác, thằn lằn Đông Nam Á được những người yêu động vật ở Mỹ mang về nuôi và thả về tự nhiên khi chúng sinh sản quá nhiều. Với số lượng ngày càng tăng nhanh trong những năm qua, loại thằn lằn khổng lồ này trở thành mối đe dọa đối với các loài động vật bản địa. Chúng có thể trèo cây và di chuyển với tốc độ khá nhanh. 

Song Hy
Bình luận
vtc.vn