Video: Thăm nhà cô gái hóa bà lão ở Hội An

(VTC News) - Chị Nguyễn Thị Ngọc Mai (SN 1984, trú khối phố Thanh Nam, phường Cẩm Châu, TP Hội An, Quảng Nam) mới 27 tuổi, nhưng khuôn mặt không khác gì bà lão 60 tuổi, già hơn cả mẹ đẻ của mình.

Tiếp chúng tôi trong căn nhà tuyềnh toàng, bà Nguyễn Thị Mứt (mẹ đẻ chị Mai) cho biết, khi học gần xong lớp 5 (khoảng 12 tuổi), trên người chị Mai đột nhiên xuất hiện nhiều nốt mẩn đỏ và ngứa. Đến bệnh viện da liễu khám, các bác sĩ nói chị Mai bị nổi mề đay và cho thuốc về uống. Nhưng uống hết đơn này đến đơn khác mãi vẫn không khỏi, ngược lại người ngày càng nổi nhiều mẩn, ngứa ngáy vô cùng.

>> Video: Thăm cô gái hóa bà lão ở Hội An
>>
Bắt bệnh cho cô gái hóa bà lão ở Quảng Nam
Thuốc tây uống không khỏi, chị Mai tìm đến thuốc Bắc, thuốc Nam, uống bao nhiêu thang cũng không nhớ, nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm mà ngược lại, khuôn mặt chị ngày càng phù nề và biến dạng. Cho đến nay, chị Mai đã mang gương mặt của một phụ nữ tuổi 60.

Chị Mai (ngồi giữa) cùng mẹ và chồng trả lời phỏng vấn VTC News  

Tuy vậy, khác với gương mặt khoảng 60 tuổi, dáng đi, giọng nói, mái tóc... của chị Mai vẫn của cô gái trẻ ở tuổi 27. Song do uống nhiều loại thuốc nên sức khỏe chị Mai bị giảm sút đáng kể. Công việc chủ yếu là việc vặt trong nhà. Trong nước mắt, bà Nguyễn Thị Mứt, mẹ ruột của chị Mai cho biết : “Khi chuẩn bị vào lớp 6, nó bị bệnh như thế nên bạn bè trong lớp ai cũng xa lánh, dần dần nó mặc cảm rồi bỏ học luôn đến giờ”.

Bà Mứt cho biết thêm, từ khi chị Mai phát bệnh, cả gia đình đã đưa chị Mai đi khắp nơi, từ Bệnh viện da liễu Đà Nẵng đến các thầy lang giỏi thuốc, tốn không biết bao nhiêu tiền nhưng bệnh không khỏi mà càng lớn, bệnh tình càng nặng hơn. Và cho đến nay, bệnh vẫn vậy, các nốt đỏ và ngứa vẫn nổi khắp người, cộng thêm ảnh hưởng thuốc nên không thể làm được việc gì.

Suốt gần 15 năm nay, chị Mai sống chung với mẫn ngứa nổi đỏ khắp người và khuôn mặt của bà già 60 tuổi 

“Khi làm công cho một tiệm may ở phố cổ Hội An, bệnh phát nặng hơn em đã đi khám bảo hiểm y tế, nhưng không ai tin đó là em. Và khi lấy giấy chứng minh nhân dân và các giấy tờ khác đối chứng họ mới tin”, chị Mai buồn rầu kể.

Năm 22 tuổi, chị Mai kết duyên cùng anh Trần Thanh Thương (SN 1976, trú phường Cẩm Phô, Hội An). Chồng chị tinh thần không ổn định, lúc nhớ lúc quên, không có nghề ổn định nên đời sống gia đình càng khó khăn. “Lấy chồng, em có được 2 con, cháu gái lớn 5 tuổi đã đi mẫu giáo, cháu trai nhỏ hai tuổi. Cũng may các cháu cũng bình thường. Nhưng do không làm được gì nên cả gia đình em về nhà ngoại tá túc và tất cả trông chờ vào hàng quán của mẹ”.

“Mong mỏi lớn nhất của em là được chữa khỏi bệnh để còn đi làm lo cho con. Nhưng hiện giờ gia đình nghèo khó quá, em thì bị ốm đau liên miên, sức khỏe yếu nên chỉ biết ở nhà làm lặt vặt . Còn chồng thì chạy xe ôm bữa được, bữa không nên cũng không biết phải chữa bệnh thế nào”, vừa nói chị Mai vừa lau nước mắt chảy dài trên gương mặt nhăn nheo.

Trong nước mắt, chị Mai không mong muốn gì hơn là được chữa khỏi bệnh, có sức khỏe để làm lụng nuôi con 

Trong buổi gặp gia đình chị Mai cũng có bà Lê Thị Luân, cán bộ Lao động Thương Binh xã hội phường Cẩm Châu, bà Luân cho biết : "Qua báo chí, chúng tôi cũng biết đến trường hợp của chị Mai. Hôm nay chúng tôi đến nhà chị Mai để tìm hiểu sự việc và nắm tình hình. Đây là một hoàn cảnh đặc biệt, chị Mai thì bị bệnh mất sức lao động, còn chồng thì tâm thần không ổn định, kinh tế rất khó khăn. Sau cuộc gặp này, chúng tôi sẽ đề nghị các cấp có sự hỗ trợ trong việc khám chữa bệnh cho chị Mai, đồng thời kêu gọi giúp đỡ đối với gia đình này".

Mọi tấm lòng hảo tâm xin gửi về địa chỉ :

Nguyễn Thị Ngọc Mai,
Địa chỉ : 21 Trần Quang Khải, khối phố Thanh Nam, phường Cẩm Châu, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại : 0510. 6287114

Bửu Lân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN