Video: Thảm cảnh ô tô xếp hàng cả cây số, tài xế vật vã chờ 24 tiếng để đổ xăng

(VTC News) - Xe cộ xếp hàng dài tới 1,6km, tài xế vật vã chờ tới gần 24 tiếng để đổ xăng là thảm cảnh ở Venezuela sau lệnh trừng phạt của chính quyền Tổng thống Trump.

Nguồn: Daily Mail

Chính quyền Tổng thống Trump vừa áp lệnh trừng phạt nhằm vào ngành chế xuất và xuất khẩu dầu mỏ Venezuela trong nỗ lực phế truất Tổng thống Nicolas Maduro.

Tình trạng khủng hoảng vì thiếu xăng dầu khiến người dân đất nước Nam Mỹ khốn khổ. Xe cộ xếp hàng dài tới 1,6km, những người lái xe phải ngủ qua đêm trên nóc xe và chờ tới gần 24 giờ để đổ xăng tại Maracaibo - thành phố lớn thứ hai Venezuela.

Ở một số khu vực, các binh sĩ Vệ binh Quốc gia giới hạn các tài xế chỉ được mua tối đa 20 lít nhiên liệu bởi ước tính Tập đoàn Dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA) chỉ sản xuất 10 - 15% công suất.

Tổng thống Nicolas Maduro gọi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido là "con rối của Mỹ" và nói rằng Washington muốn kiểm soát trữ lượng dầu lớn nhất thế giới của Venezuela. Năm 2019, hàng chục người đã bị giết trong các cuộc biểu tình chính trị khi chính quyền của ông Maduro đấu tranh giữ quyền lực.

Tổng thống Mỹ 'dằn mặt' tướng lĩnh Venezuela

Tổng thống Mỹ 'dằn mặt' tướng lĩnh Venezuela

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cảnh báo các tướng lĩnh Venezuela rằng họ không nên tiếp tục trung thành với Tổng thống Nicolas Maduro, nếu không sẽ bị "nguy hiểm đến tính mạng".
 
Venezuela khuyến nghị phụ nữ nước này không sấy tóc buổi tối

Venezuela khuyến nghị phụ nữ nước này không sấy tóc buổi tối

Venezuela khuyến nghị phụ nữ không sấy tóc buổi tối để tiết kiệm điện, trong thời gian cắt điện luân phiên.
Phong Linh

Bình luận

VTC NEWS TV

CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

BẢN TIN 113

GIẢI TRÍ

QUỐC TẾ

KINH TẾ

GÓC THƯ GIÃN

THỂ THAO