Video: Tên lửa chống hạm Bastion thi triển ‘chiến thuật bầy sói’ tại biển Đen

Quân sựThứ Tư, 20/01/2021 18:50:36 +07:00
(VTC News) -

Hạm đội Biển Đen của Nga vừa triển khai một tiểu đoàn tên lửa chống hạm Bastion vào vị trí trực chiến.

Video: Hạm đội Biển Đen triển khai hệ thống tên lửa chống hạm Bastion ở biển Đen

Hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển di động Bastion do Nga phát triển và chế tạo được thiết kế để tiêu diệt các nhiều lớp tàu nổi khác nhau. Tầm bắn tối đa của tên lửa là 600 km. 

Theo đó, lực lượng tác chiến đã triển khai 4 hệ thống tại khu vực chỉ định, thực hiện tìm kiếm mục tiêu, đồng thời tính toán việc thay đổi vị trí bắn. Tọa độ của tên lửa Bastion được phân loại, nhưng tính đặc thù của những phức hợp này là bố trí những nơi có tầm nhìn hướng ra biển.  

Theo TVZvezda, các vị trí tác chiến đặc biệt của hệ thống tên lửa Bastion phải có tầm nhìn thuận lợi nhất ở khu vực biển, để theo dõi tình hình mặt nước. 

Tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion được Nga trang bị tên lửa hành trình dẫn đường chống hạm siêu thanh Yakhont, được thiết kế để tiêu diệt tất cả các tàu chiến, tàu vận tải, tàu xuồng các loại, tấn công các mục tiêu đơn lẻ hoặc tấn công các cụm tàu thuyền chiến đấu.

Đồng thời có thể tấn công các cụm binh lực đổ bộ đường biển, đường không, các cụm binh lực trang bị hạng nặng cho các hoạt động đột phá. Tổ hợp có thể hoạt động trong điều kiện hỏa lực đối phương rất mạnh, khả năng gây nhiễu điện từ và chế áp điện tử của đối phương cao nhất.

Việc phát triển tổ hợp tên lửa này bắt đầu vào cuối những năm 1970 do Tập đoàn chế tạo máy NPO Mashinostroyeniya thực hiện. Tổ hợp này được trang bị cho Quân đội Nga vào năm 2010. Việc sản xuất loạt tên lửa Onyx (theo tên gọi của Quân đội Nga) và Yakhont (tên gọi xuất khẩu) được tiến hành bởi tập đoàn NPO Strenla.

Đình Nguyễn(Nguồn: TVzvezda.ru)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !