Video: Tàu sân bay Mỹ bị 'hạm đội' xuồng cao tốc Iran truy đuổi

(VTC News) - Các cảnh quay được phát sóng trên một kênh truyền hình Iran ghi lại cuộc chạm trán giữa các xuồng cao tốc của Lực lượng Vệ binh cách mạng nước này và tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của hải quân Mỹ.

Đoạn video được cho là quay từ một tàu Iran di chuyển gần đó. 

Trong đoạn video, USS Roosevelt cùng tàu hộ tống đang đi qua Eo biển Hormuz, theo ngay sau đó là nhiều xuồng cao tốc của Lực lượng vệ binh cách mạng Iran. 

Video là một phần trong đoạn phim tài liệu về cuộc chạm trán diễn ra hôm 21/3 tại vùng biển Vịnh Ba Tư. 

Video: 'Hạm đội' xuồng cao tốc Iran truy đuổi tàu sân bay Mỹ

Tàu USS Roosevelt với tải trọng 100.000 tấn được triển khai tới Vịnh Ba Tư từ năm 2017. Hàng không mẫu hạm này có thể chở theo 5.000 người, 130 máy bay, bao gồm các tiêm kích F / A-18 Super Hornet, EA-18G Growler và máy bay cảnh báo sớm E-2 Hawkeye.

Cuộc đụng độ trên biển giữa Mỹ và Iran không phải là hiếm. Tháng 8/2017, máy bay không người lái của Iran đã áp sát một tiêm kích F-18 của Mỹ hoạt động gần tàu sân bay USS Namizt đóng ở vùng Vịnh ở khoảng cách 300 m vào ban đêm. Hải quân Mỹ khẳng định máy bay không người lái này đã không bật đèn cảnh báo khi áp sát, phớt lờ các cảnh báo lặp đi lặp lại của Mỹ trên sóng vô tuyến và gây nguy hiểm cho phi công Mỹ. 

Video: Máy bay không người lái của Iran tiếp cận tàu sân bay Mỹ

Vài ngày sau đó, một máy bay không người lái khác cùng loại đã tiếp cận chiến đấu cơ F/A-18E Super Hornet đang hạ cánh xuống tàu sân bay USS Nimitz, buộc phi công phải điều chỉnh hướng di chuyển và độ cao để tránh khẩn cấp. 

Hải quân Mỹ trong một thông báo đưa ra sau đó gọi hành động này của Iran là không an toàn và thiếu chuyên nghiệp. 

 (Nguồn: RT)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU