Video: Tàu ngầm Kolpino ‘xuất thần’ phóng tên lửa hành trình Kalibr diệt mục tiêu trên Biển Đen

(VTC News) - Màn phóng tên lửa hành trình Kalibr được thực hiện từ tàu ngầm lớp Kilo của Hải quân Nga nhằm vào  các mục tiêu trên khu vực Biển Đen.

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video về hoạt động huấn luyện của lực lượng tàu ngầm Kilo, thuộc Hạm đội biển Đen hôm 9/10.

Video: Tau ngam Kolpino ‘xuat than’ phong ten lua hanh trinh Kalibr diet muc tieu tren Bien Den hinh anh 1

Tàu ngầm Kilo thuộc dự án 636.3 “Varshirlanka” của Hải quân Nga.

Thủy thủ đoàn của tàu ngầm Kolpino thuộc Hạm đội Biển Đen đã phóng các tên lửa Calibre nhằm vào mục tiêu ven bờ và trên biển trong đợt huấn luyện chiến đấu ở Biển Đen. Các đợt phóng tên lửa này được thực hiện từ vị trí dưới mặt nước”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga cũng chỉ rõ, hai tên lửa Calibre đã tiêu diệt thành công mục tiêu nằm trên đất liền, gần khu vực Opuk và mục tiêu khác trên biển, trong khu vực luyện tập của Hạm đội Biển Đen.

Các vụ phóng tên lửa ở khu vực biển Đen được thực hiện theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu cho thủy thủ đoàn Hạm đội Biển Đen, nhằm cải thiện kỹ năng sử dụng vũ khí chiến đấu một cách chính xác nhất”, đại diện Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Để đảm bảo an toàn cho cuộc tập trận chiến thuật này, khoảng 20 tàu chiến, tàu hậu cần, cùng với nhiều máy bay của lực lượng không quân hải quân Hạm đội Biển Đen tham gia bảo đảm an toàn và hợp đồng tác chiến.

Video: Tàu ngầm Kolpino lớp Kilo phóng tên lửa hành trình Kalibr trên Biển Đen.

Tàu B-271 Kolpino là lớp tàu ngầm Kilo diesel-điện của Hải quân Nga, thuộc dự án 636.3 “Varshirlanka”. Các tàu ngầm B-271 Kolpino là một phần của lữ đoàn tàu ngầm thứ 4 của Hạm đội Biển Đen thuộc các Lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

Dự án tàu ngầm Kilo “Varshirlanka” được giới thiệu lần đầu tiên vào những năm 1970. Liên Xô đã phát triển và chế tạo dòng tàu ngầm diesel điện uy lực này, để sử dụng trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài. Việt Nam hiện đang biên chế 6 tàu ngầm Kilo “Varshirlanka” nổi tiếng này.

Xem 'xe tăng bay' Ka-52 Alligator của Không quân Nga tấn công hủy diệt mục tiêu trên mặt đất

Xem 'xe tăng bay' Ka-52 Alligator của Không quân Nga tấn công hủy diệt mục tiêu trên mặt đất

Trực thăng Ka-52 Alligator của Quân khu phía Đông của Nga tham gia tập trận tại khu vực Khabarovsk, đã liên tục tấn công, hủy diệt 30 mục tiêu mặt đất.
Sát thủ săn ngầm Tu-142 tăng sức mạnh ‘vô đối’ nhờ cách mạng máy bay không người  lái

Sát thủ săn ngầm Tu-142 tăng sức mạnh ‘vô đối’ nhờ cách mạng máy bay không người lái

Máy bay không người lái Forpost sẽ đảm trách nhiệm vụ trinh sát cùng máy bay Tu-142 trong biên chế quân đội Nga, tạo ra sức mạnh chống ngầm vô địch.

 (Nguồn: TvZvezda.ru)

Phong Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU