• Zalo

Video: Tàu ngầm hạt nhân Nga bốc cháy

Thế giới Thứ Hai, 16/09/2013 04:01:00 +07:00

(VTC News) - Hãng tin RT cho hay một tàu ngầm hạt nhân K-150 Tomsk của Nga bị hỏng nặng sau khi bốc cháy tại xưởng đóng tàu ở Vùng Viễn Đông.

(VTC News) - Hãng tin RT cho hay một tàu ngầm hạt nhân K-150 Tomsk của Nga bị hỏng nặng sau khi bốc cháy tại xưởng đóng tàu ở Vùng Viễn Đông.

"Đám cháy đã được khống chế và toàn bộ các nhân viên đã được sơ tán khỏi xưởng đóng tàu. Rất may không có ai bị thương", tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

tàu ngầm hạt nhân nga
Tàu ngầm hạt nhân K-150 Tomsk của Nga 

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân dẫn tới vụ cháy trên là do sơ suất trong quá trình hàn xì trên tàu ngầm hạt nhân K-150 Tomsk, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói với hãng tin RT.

"Ngọn lửa bốc lên từ khu vực đang hàn xì trên tàu ngầm. Khi đó, không có vũ khí trên tàu và lò phản ứng hạt nhân cũng đã được tắt trước khi xảy ra hỏa hoạn", hãng tin RIA Novosti dẫn lời ông Aleksey Kravchenko, phát ngôn viên của công ty đóng tàu Zvezda.

Video tàu ngầm hạt nhân K-150 Tomsk của Nga bốc cháy hôm 16/9

Theo RT, 13 đơn vị cứu hỏa của Hạm đội Thái Bình Dương cùng một thuyền cứu nạn đã tham gia dập tắt đám cháy.

Tàu ngầm hạt nhân K-150 Tomsk của Nga được bảo dưỡng, sửa chữa tại xưởng đóng tàu Zvezda ở khu vực Primorsky thuộc Vùng Viễn Đông từ năm 2009 do hệ thống làm mát trong lò phản ứng hạt nhân gặp trục trặc, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Trước đó, tháng 12/2011, tàu ngầm hạt nhân của Nga  K-84 Ekaterinburg đã bị hư hỏng sau khi bốc cháy tại một xưởng đóng tàu ở miền Bắc nước Nga. Khi đó, trên tàu ngầm K-84 Ekaterinburg được cho là có vũ khí hạt nhân.

Thục Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều