Video: Tàu chiến Nga phóng hàng loạt tên lửa diệt mục tiêu trên biển Nhật Bản

(VTC News) - Hai tên lửa hành trình chống tàu Mosquito loại bỏ một mục tiêu trên mặt nước trong cuộc tập trận chiến thuật của Hạm đội Thái Bình Dương Nga ở biển Nhật Bản.

 Video: Tàu chiến Nga phóng tên lửa P-270 Mosquito trên biển.

Các tên lửa được phóng cùng lúc bởi một khu trục hạm và một tàu hộ vệ tên lửa, bắn trúng mục tiêu cách đó 60 km. Hai máy bay chiến đấu đánh chặn MiG-31 và máy bay radar A-50 cũng tham gia tập trận. Trong khi phi cơ A-50 có nhiệm vụ giám sát vụ phóng, chiếc MiG-31 bay theo hai tên lửa và sẵn sàng bắn hạ chúng bằng tên lửa không đối không nếu nhận được lệnh.

Moskit (Mosquito) là tên lửa hành trình tầm thấp siêu thanh của Nga, được thiết kế để đưa lên tàu và các tàu trên mặt nước khác với trọng lượng giãn nước lên tới 20.000 tấn.

Đây là tên lửa siêu thanh duy nhất trên thế giới vận tốc có khả năng đạt 2,8 Mach (khoảng 3.400km/h), khi đang di chuyển ở độ cao cực thấp. Tên lửa nặng bốn tấn dang rộng đôi cánh sau khi phóng, bay lên và sau đó rơi xuống độ cao 20 mét trên bề mặt khi nó nhanh chóng tiếp cận mục tiêu. Đầu đạn nặng 400 kg của tên lửa đủ sức gây thiệt hại nặng cho tàu chiến đối phương.

Mua S-400, ông Erdogan nói không chuẩn bị cho chiến tranh, mà để đảm bảo hòa bình

Mua S-400, ông Erdogan nói không chuẩn bị cho chiến tranh, mà để đảm bảo hòa bình

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định các hệ thống phòng không S-400 sẽ được dùng để đảm bảo hòa bình và an ninh cho đất nước
Tình báo Mỹ tiết lộ điểm yếu ‘chí tử’ của S-400

Tình báo Mỹ tiết lộ điểm yếu ‘chí tử’ của S-400

Các hệ thống S-400 khó có thể chịu được đòn tấn công quyết định nếu như không có được sự hỗ trợ, trung tâm tình báo tư nhân Stratfor của Mỹ khẳng định.

 (Nguồn: RT)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU