• Zalo

Video: Tàu chiến Nga cập cảng Cuba, Mỹ theo dõi ‘nhất cử nhất động’

Thế giới Thứ Ba, 25/06/2019 17:06:00 +07:00

Một tàu khu trục cỡ nhỏ của hải quân Nga được trang bị tên lửa hành trình đã cập cảng Havana trong một chuyến thăm chính thức.

Theo RT, trong khi các thủy thủ Nga đặt chân lên bờ, các tàu chiến Mỹ “lượn lờ” xung quanh và âm thầm quan sát hoạt động của những "đồng nghiệp" Nga.

Tàu khu trục Admiral Gorshkov, trang bị tên lửa Kalibr, rời cảng Severomorsk cuối tháng 2 trong chuyến hành trình dài nhiều tháng, đã dừng ở Trung Quốc, Djibouti và Sri Lanka trước khi cập cảng Cuba ngày 24/6. Đi cùng nó là một số tàu hộ tống.

Theo RT, các thủy thủ tàu dự kiến thực hiện một chương trình hoạt động bao gồm các chuyến thăm chính thức Hải quân Cuba, cũng như tham quan các địa điểm lịch sử và văn hóa.

Trong khi tàu Nga cập cảng, các tàu chiến Mỹ được nhìn thấy xuất hiện gần bờ biển Cuba, tàu khu trục USS Jason Dunham trang bị tên lửa dẫn đường chỉ cách đó vài km.

Tàu Admiral Gorshkov từng gây chú ý khi đi qua Bắc Scotland hồi tháng 3, với nhiều tin đồn cho rằng tàu mang theo “vũ khí gây ảo giác”, dường như nhắc đến thiết bị quang điện 5P-42 Filin.

Theo RT, tàu Nga đến thăm Havana có thể khiến Washington lo lắng, đặc biệt là khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục tranh cãi với Matxcơva về các thỏa thuận phòng thủ tên lửa và giảm vũ khí như hiệp ước INF hay thỏa thuận START mới.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều