Video: Tài xế liên tiếp 'tung tuyệt chiêu' khiến nhân viên BOT Cai Lậy chào thua

(VTC News) - Một tài xế đã tung hết mánh khóe để “hành” nhân viên thu phí, khiến trạm BOT Cai Lậy ùn tắc nghiêm trọng và buộc phải xả trạm.

Chiều 3/12, một tài xế đi theo hướng Cần Thơ – TP.HCM, khi đến BOT Cai Lậy không chịu mua vé với lý do tưởng trạm vẫn xả cửa nên không mang theo tiền. Nhân viên thu phí buộc phải cho tài xế qua và dặn lần sau mang tiền theo để trả phí.

Tuy nhiên, tài xế này ngay sau đó lấy ra một xấp tiền và đếm từng tờ để trả phí. Tổng số tiền tài xế đưa cho nhân viên trạm BOT là 25.100 đồng.

Sau khi được nhân viên trả lại 100 đồng tiền thừa, tài xế này vẫn nhất định không chịu qua trạm mà cho rằng mình đưa tiền đàng hoàng mà nhận được vé tẩy xóa mệnh giá.

Sau một hồi tranh cãi, tình trạng ùn tắc giao thông bắt đầu trở nên nghiêm trọng, BOT Cai Lậy buộc phải xả trạm sau khoảng 10 phút thu phí trở lại.

Video: Tài xế liên tiếp 'tung chiêu' khiến nhân viên BOT Cai Lậy bối rối

Trạm thu phí Cai Lậy hoạt động từ ngày 1/8, thời gian thu phí 6 năm 5 tháng. Trạm có 8 làn xe cơ giới, mỗi chiều có một làn thu phí tự động, mức phí mỗi lượt từ 35.000 đến 180.000 đồng.

Trạm nằm trong dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy và bảo trì, tăng cường mặt quốc lộ 1 khởi công năm 2014. Trong đó, phần tuyến tránh được đầu tư mới với hơn 1.000 tỷ đồng, đoạn sửa chữa quốc lộ 1 trên 300 tỷ đồng.

Sau hai tuần hoạt động, nhiều tài xế dùng tiền lẻ 200, 500 đồng vo tròn bỏ vào chai, bịch nylon hoặc đếm từng tờ khi qua trạm... nhằm phản đối cách đặt trạm bất hợp lý ở quốc lộ 1.

Các tài xế cho rằng, việc chủ đầu tư đặt trạm BOT trên quốc lộ 1 để thu phí hoàn vốn tuyến đường tránh không hợp lý. Một số người khác thì cho rằng, phí thu tại trạm BOT này quá cao. Thậm chí, nhiều người còn mang heo quay ra “cúng trạm” và đập heo đất để lấy tiền trả phí.

>>> Đọc thêm: Ngày thứ 4 thu phí trở lại, BOT Cai Lậy xả trạm hơn 20 lần

Nhật Linh - Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.