Video: Sự thật đằng sau clip hải cẩu lấy bạch tuộc 'tát' vào mặt người đàn ông gây ‘bão’ mạng

(VTC News) - Một con hải cẩu đã khiến người đàn ông chèo thuyền kayak tỉnh cả người khi ''ném'' một con bạch tuộc vào mặt người này.

Video: Hải cẩu lấy bạch tuộc tát vào mặt người đàn ông gây ‘bão’ mạng

 

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đang chèo thuyền kayak thì bất ngờ bị một con hải cẩu ngậm bạch tuộc từ dưới nước lao lên “tát” vào mặt gây bão trên mạng xã hội. Sự việc diễn ra ở bờ biển Kaikoura, South Island, New Zealand.

Theo các nhà khoa học, sự cố kỳ lạ xảy ra do con hải cẩu đang cố gắng làm con mồi choáng váng và có thể đã nhầm người đàn ông với một tảng đá.

“Hải cẩu thường cố gắng lôi con mồi ra khỏi nước để giành thế thượng phong trong cuộc giằng co. Một khi ra khỏi nước nó sẽ cố gắng quăng quật để làm con mồi choáng váng.” – Viện nghiên cứu nước và khí quyển quốc gia NIWA New Zealand cho biết.

“Thời điểm đó, việc con hải cấu cố gắng quật bạch tuộc vào một vật thể cứng để hạ gục đối thủ là chuyện bình thường. Đối với con hải cẩu này, có vẻ như người đàn ông chèo kayak đã trở thành ‘vật thể’ phù hợp” - các nhà khoa học cho biết.

Muliner, người đàn ông bị “choáng váng” cùng với con bạch tuộc cho biết anh không kịp hiểu chuyện gì xảy ra và cảm thấy lạ vì mọi thứ diễn biến quá nhanh. “Tôi có thể cảm thấy tất cả những phần cứng của con mực quật vào mặt tôi” – anh cho biết.

 (Nguồn: Daily Mail)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU