• Zalo

Video: ‘Sứ giả tương lai’, robot Uran-9 của Nga phô diễn sức mạnh siêu nguy hiểm

Thế giới Thứ Hai, 28/03/2016 07:20:00 +07:00

Sputnik đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã công bố một đọan video nhằm phô diễn khả năng ấn tượng của xe tăng robot Uran-9.

(VTC News) - Sputnik đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã công bố một đoạn video phô diễn khả năng ấn tượng của xe tăng robot Uran-9.

Là sản phẩm mới nhất trong loạt robot chiến đấu “made in Russia”, Uran-9 được trang bị một súng máy đồng trục 7,62mm, một khẩu pháo 30mm có khả năng nã đạn với tốc độ lên tới 350 đến 400 viên/phút cùng tổ hợp tên lửa chống tăng M120 Ataka.
Robot Uran-9 có hỏa lực rất mạnh mẽ, là sự hỗ trợ đắc lực cho bộ binh
Robot Uran-9 là sự hỗ trợ đắc lực cho bộ binh 
Uran-9 là điều khiển từ xa, do đó luôn có một binh sỹ chỉ huy cỗ máy nguy hiểm này. Nó được chế tạo nhằm mục đích trinh sát và chi viện hỏa lực cho lực lượng đặc nhiệm cũng như hỗ trợ các hoạt động chống khủng bố. 

Theo Sputnik, một chiếc Uran-9 nặng khoảng 10 tấn và trông khá giống một chiếc xe tăng nhỏ thông thường.

Nhưng ẩn dưới thân hình “nhỏ con” đó là một sức mạnh đáng gờm với hệ thống laser cảnh báo tiên tiến giúp nhận dạng mục tiêu và phát hiện các thiết bị theo dõi. 

Video: Robot chiến đấu U-ran9 của Nga phô diễn sức mạnh ấn tượng


Video vũ khí của Uran-9


Boris Simakin, lãnh đạo Phòng Phân tích và kế hoạch dài hạn của Rosoboronexport cho biết: “Chế tạo robot quân sự đang là một phân khúc phát triển nhanh chóng trên thị trường vũ khí. Vì vậy, chúng tôi quyết định sẽ phát triển và thực hiện một chiến lược marketing dài hạn để xúc tiến các phương tiện này, kể cả như bộ phận của các dự án an ninh tích hợp”.

Song Hy (theo Sputnik)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: ‘Sứ giả tương lai’, robot Uran-9 của Nga phô diễn sức mạnh siêu nguy hiểm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin