Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Video: Space X phóng thành công tên lửa mạnh nhất thế giới mang theo xe điện

Thế giới Thứ Tư, 07/02/2018 08:28:00 +07:00

Tên lửa Falcon Heavy của SpaceX mang theo một chiếc xe điện thể thao Tesla của tỷ phú Elon Musk được phóng vào thành công lên quỹ đạo gần hôm 6/2.

Theo Smh, Falcon Heavy được phóng lên từ bệ phóng từng được NASA sử dụng gần 50 năm trước để đưa những người đầu tiên lên mặt trăng. Falcon Heavy thông qua thử nghiệm này trở thành tên lửa mạnh nhất từng được sử dụng từ trước đến nay.

Sau khi cất cánh, 2 lõi tên lửa hạ cánh trở lại thành công xuống Trái Đất. Đây được xem là điều chưa từng có trong lịch sử hàng không vũ trụ.

Video: Space X phóng thành công tên lửa mạnh nhất thế giới

Cùng với đó, xe điện Tesla cũng trở thành chiếc xe hiếm hoi được phóng thành công vào vũ trụ. Dự kiến, chiếc xe sẽ du hành quanh Mặt Trời theo hình elip trải rộng ngoài quỹ đạo sao Hỏa.

Đây được coi là thành công ấn tượng của công ty thuộc quyền sở hữu của tỷ phú người Mỹ Elon Musk, tạo cho ông lợi thế mới trong cuộc chạy đua tranh giành các hợp đồng béo bở với Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin