Video: Sóng thần khủng khiếp tấn công Indonesia sau động đất 7,5 độ richter

(VTC News) - Cơ quan địa chất Indonesia xác nhận trận động đất xảy ra ngày 28/9 tại Sulawesi, Indonesia đã gây ra sóng thần.

Video: Sóng thần khủng khiếp tấn công Indonesia sau động đất 7,5 độ richter (Twitter: Dian Onno)

Cơ quan địa chất Indonesia xác nhận trận động đất xảy ra ngày 28/9 tại Sulawesi, Indonesia đã gây ra sóng thần. Tuyên bố được đưa ra sau khi một đoạn video được chia sẻ trên mạng cho thấy một cơn sóng lớn đổ bộ thị trấn trong khu vực.

Cơn sóng thần cao đến 2 m tiến vào khu vực Palu sau động đất, theo RT. Chính quyền địa phương cho biết mực nước đã rút đi. Chưa có thông tin chi tiết về thiệt hại trận động đất cũng như sóng thần gây ra.

Đoạn video được đăng tải trên mạng cho thấy một con sóng lớn tràn vào bãi biển và người dân trên bờ hoảng hốt chạy trốn. Người đăng tải đoạn video cho biết một người đồng nghiệp đã gửi cho cô đoạn video này sau khi nhận từ em gái ở khu vực bị ảnh hưởng và bị mất liên lạc.

Jakarta Post cũng dẫn lời một quan chức ở Bảo tàng trung tâm Sulawesi xác nhận có nước lớn đánh vào bờ biển. Kết nối điện thoại với vị quan chức này cũng bị ngắt sau đó, theo RT.

Trận động đất mạnh 7,5 độ richter rung chuyển bờ biển Sulawesi chiều 28/9 và cảnh báo sóng thần được đưa ra, nhưng được dỡ bỏ không lâu sau đó. Trận động đất diễn ra sau một trận động đất khác mạnh 6,1 độ richter và hàng loạt rung chấn khiến ít nhất 1 người chết và 10 người bị thương.

Indonesia nằm trên khu vực “Vành đai lửa Thái Bình Dương” – nơi thường xảy ra động đất và núi lửa. Hàng loạt trận động đất chết người diễn ra năm 2018 đã khiến đất nước này mất đi hơn 500 người, khoảng 390.000 người mất nhà cửa, các thảm họa gây thiệt hại 340 triệu USD.

Năm 2004, sóng thần xảy ra sau một trận động đất 9,3 độ richter ở Sumatra, Indonesia đã khiến hơn 220.000 người chết.

 (Nguồn: RT)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU