Video: So sánh sức mạnh không quân Anh - Mỹ

Thế giớiThứ Bảy, 27/09/2014 07:26:00 +07:00

(VTC News) - Sau khi đa số các đại biểu Quốc hội đồng ý không kích IS ở Syria, tờ Telegraph của Anh đã đăng tải video so sánh sức mạnh không quân Anh - Mỹ.

(VTC News) - Sau khi đa số các đại biểu Quốc hội đồng ý không kích IS ở Syria, tờ Telegraph của Anh đã đăng tải video so sánh sức mạnh không quân Anh - Mỹ.

Hiện nay, các chiến cơ Tornado của Không quân Hoàng gia Anh đang đóng tại căn cứ không quân Akrotiri thuộc Cộng hòa Síp, sẵn sàng chuẩn bị cho quá trình ném bom các mục tiêu IS bên trong lãnh thổ Syria.

Chiến cơ Tornados của Không quân Hoàng gia Anh 
Tuy nhiên, Telegraph cho biết có một mối lo ngại về chiến dịch này đó là nó được cho rằng sẽ kéo dài nhiều năm trong khi dự kiến cắt giảm ngân sách quốc phòng của Anh có thể làm gián đoạn quá trình không kích.

So sánh với lực lượng chiến cơ của Mỹ đang làm nhiệm vụ ở Syria, phi đội của Anh là những chiếc Tornado đã hơn 30 năm phục vụ trong khi đó Washington đã điều chiến cơ tối tân F-22 tham gia không kích.

Video so sánh sức mạnh không quân Anh - Mỹ


Về số lượng, Anh chỉ có 7 phi đội có khả năng tham chiến, trong khi đó con số này của Pháp là 15 phi đội.

Tham mưu trưởng Không quân Hoàng gia Anh Sir Michael Graydon nói với việc duy trì các máy bay bảo vệ không phận nước Anh và tiếp tục làm nhiệm vụ ở Afghanistan, Nigeria và Falklands, đội hình sẽ bị kéo giãn để có thể tham gia vào chiến dịch này.

Tùng Đinh (Theo Telegraph)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !