Video: 'Siêu' tiêm kích MiG-31 của Nga đánh chặn ở độ cao 20.000m

Quân sựThứ Ba, 06/10/2020 15:46:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng không quân của Hạm đội Thái Bình Dương vừa tổ chức cuộc tập trận đặc biệt tại khu vực Kamchatka.

Video: MiG-31 của Hạm đội Thái Bình Dương đánh chặn ở tầng bình lưu

Theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu của Hạm đội Thái Bình Dương Nga, tiêm kích MiG-31 thực hiện lệnh xuất kích từ mặt đất và tác chiến ở tầng bình lưu, nhằm đánh chặn “kẻ xâm phạm” vào không phận Nga.

Đây là chương trình huấn luyện nhằm nâng cao kỹ năng lái và tác chiến trên không của các phi công tiêm kích hàng đầu của quân đội Nga.

Theo đó, tiêm kích MiG-31 của trung đoàn không quân hỗn hợp ở khu vực Đông Bắc Liên bang Nga. Tiêm kích đánh chặn hàng đầu của Nga đã đạt tốc độ siêu thanh và bay ở độ cao khoảng 20.000m, trên tầng bình lưu. Sau đó thực hiện màn tấn công mô phỏng nhằm chặn đứng cuộc xâm nhập của đối phương vào không phận Nga.

Ngoài ra, một tiêm kích đánh chặn siêu âm MiG-31 khác cũng được điều lên để tham gia đánh chặn mục tiêu.

Để làm phức tạp thêm nhiệm vụ, các phi công phải hoàn thành nhiệm vụ tìm kiếm, tấn công đối thủ mà không sử dụng đến hệ thống phòng không mặt đất. Sau khi tìm ra "kẻ xâm nhập" và xác định mục tiêu, phi công Nga đã phóng tên lửa không đối không tầm xa, đánh bại đối thủ và hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Tổng cộng các máy bay MiG-31 của lực lượng không quân hải quân Hạm đội Thái Bình Dương đã thực hiện 4 chuyến bay vào tầng bình lưu.

Phong Vũ(Nguồn: TVzvezda.ru)
Bình luận
vtc.vn