Video: Siêu khu trục hạm 4 tỷ USD của Mỹ gặp sự cố nghiêm trọng

(VTC News) - Hải quân Mỹ cho biết, siêu tàu khu trục trị giá 4 tỷ USD của Mỹ USS Zumwalt đã gặp phải sự cố kỹ thuật khi đi qua kênh đào Panama hôm 21/11 vừa qua.

Theo thông tin sơ bộ, nguyên nhân dẫn đến sự cố này có liên quan tới bộ trao đổi nhiệt trong hệ thống động cơ đẩy, cung cấp điện cho các hệ thống khác nhau trên tàu, bao gồm các cảm biến và vũ khí.

Theo Sputnik, con tàu đang trên đường di chuyển tới cảng nhà tại San Diego. Tuy nhiên, vì sự cố, Mỹ buộc phải kéo nó về căn cứ Rodman tại Balboa (Panama) để sửa chữa.

Video: Siêu tàu khu trục đắt đỏ nhất của Mỹ gặp sự cố nghiêm trọng

Đây không phải là lần đầu tiên siêu tàu khu trục đắt giá của Mỹ gặp sự cố về kỹ thuật kể từ khi xuất xưởng vào đầu tháng 9.

Cuối tháng 9 vừa qua, USS Zumwalt bị nước rò vào động cơ, khiến hải quân Mỹ buộc phải kéo nó về cảng để sửa chữa ngay trước lần chạy thử đầu tiên.

Đến cuối tháng 10, khu trục hạm đắt đỏ nhất thế giới cũng gặp phải một số vấn đề kỹ thuật khi ở căn cứ hải quân Mayport, bang Florida.

5834e2edc46188ba4a8b4567

 Đây không phải là lần đầu tiên khu trục hạm đắt nhất của Mỹ gặp sự cố dù mới chính thức ra mắt

USS Zumwalt là siêu tàu khu trục hiện đại nhất nước Mỹ hiện nay, được thiết kế độc đáo, đảm bảo khả năng tàng hình cực mạnh (cao hơn gấp 50 lần so với các tàu khu trục khác) giúp nó có thể 'biến hình' thành một loại tàu cỡ nhỏ khi hiển thị trên màn hình radar. 

Zumwalt với một sân đáp 'khủng' ở phía sau và một nhà máy điện lớn có thể sử dụng các loại vũ khí của tương lai như laser, súng điện từ và tiêm kích F-35B có khả năng cất cánh trên đường băng ngắn.

Song Hy (Nguồn: Sputnik)

Bình luận

Tin tức Biển Đông

Thời sự quốc tế

Quân sự

Tư liệu