• Zalo

Video: Sập cầu Đài Loan, nhiều người chết

Thế giớiThứ Tư, 02/10/2019 11:26:00 +07:00

Bốn thi thể được tìm thấy từ dưới cây cầu bị sập ở Đài Loan, hai người khác vẫn mất tích khi công trình này bị sập xuống, lực lượng cứu hộ cho biết.

"Nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ vẫn tiếp tục," quan chức giao thông Lin Chia-lung nói với các phóng viên.

Khoảnh khắc cây cầu vòm đơn dài 140m bị sập ở Nanfang'ao, trên bờ biển phía đông Đài Loan sáng sớm 1/10 đã được ghi lại. Trong video, một sợi cáp thẳng đứng ở giữa vòm thép của cây cầu đột nhiên bị giật. Cầu sau đó sụp xuống nước, đổ lên ba chiếc thuyền đánh cá. Một tàu chở xăng dầu gần như đã vượt qua cũng lao xuống nước.

Mười hai người bị thương, trong đó có sáu người Philippines và ba người Indonesia, người lái tàu dầu Đài Loan và hai nhân viên tuần duyên. Chiếc tàu chở dầu bốc cháy sau khi nó rơi xuống nước, khiến khói đen dày đặc lan vào không khí.

Đài Loan bị một cơn bão tấn công vào đêm thứ Hai, nhưng tại thời điểm sập cầu, thời tiết không có vấn đề gì. Các sự cố cầu nghiêm trọng trước đây ở Đài Loan chủ yếu liên quan đến bão.

Năm 2009, hai cây cầu đã bị thiệt hại nặng nề bởi cơn bão Morakot, khiến hơn 400 người thiệt mạng.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: