Video: Sân vận động Mỹ kiên cố, bị nổ mìn cũng không sập

(VTC News) - Sân vận động Pontiac Silverdome (bang Michigan, Mỹ) vẫn đứng sừng sững sau khi bị nổ mìn.

Một nhà thầu ở Mỹ tiến hành phá dỡ sân vận động Pontiac Silverdome vào Chủ nhật (3/12) để phục vụ dự án xây dựng. Tuy nhiên kế hoạch này lại không thành công, khi công trình vẫn đứng vững sau khi bị cho nổ mìn.

Theo tính toán ban đầu của các kỹ sư, sân vận động sẽ tự sụp đổ sau khi bị đánh mìn với một lượng thuốc nổ vừa đủ ở các vị trí trọng yếu. Tuy nhiên do sự cố về dây dẫn, khoảng 10% lượng mìn không phát nổ khiến cho quá trình phá dỡ không diễn ra như dự kiến.

Video: Sân vận động Mỹ kiên cố, bị nổ mìn cũng không sập

Sân vận động Pontiac Silverdome được xây dựng từ năm 1975, có sức chứa lên tới hơn 8 vạn khán giả. Đây từng là một trong những địa điểm tổ chức các trận đấu của World Cup 1994.

Tuy nhiên từ năm 2002, sân vận động này đã rơi vào tình trạng bị "lãng quên" sau khi sân Ford Field được xây dựng ở cùng thành phố. Đến năm 2014, chủ sở hữu sân Pontiac Silverdome rao bán công trình này và nó bị bỏ hoang từ thời điểm đó cho tới khi có kế hoạch phá dỡ vào năm 2017.

>>> Đọc thêm: Lượt cuối vòng bảng Cúp C1: MU vẫn có cửa bị loại

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.