• Zalo

Video: Sân bay Tân Sơn Nhất gặp sự cố mất điện vào rạng sáng

Thời sự Thứ Hai, 01/05/2017 07:21:00 +07:00

Sự cố cúp điện ở sân bay Tân Sơn Nhất lúc rạng sáng 1/5 diễn ra khoảng 15 phút khiến một số chuyến bay từ nơi khác về không thể hạ cánh.

Vào khoảng 1h ngày 1/5, sân bay Tân Sơn Nhất bất ngờ gặp sự cố cúp điện. Những hoạt động tại sân bay như quầy ăn uống ở tầng 3 khu ga quốc tế bị dừng đột ngột.

Cửa an ninh soi hành lý do sự cố cũng gặp trục trặc và hành khách phải xếp hàng chờ nhưng sân bay đã xử lý khá nhanh khi chạy máy phát điện cho khu vực này. Những khu vực khác trong sân bay có điện nhưng chập chờn.

Hinh anh Video: San bay Tan Son Nhat gap su co cup dien vao rang sang 3

Sân bay Tân Sơn Nhất chìm trong bóng tối.

Hinh anh Video: San bay Tan Son Nhat gap su co cup dien vao rang sang 3

 

Video: Sân bay Tân Sơn Nhất mất điện lúc rạng sáng

Vì sự cố gây mất điện toàn bộ nên phía bên ngoài đường băng, máy bay từ các nơi khác về không thể hạ cánh vì không có đèn tín hiệu đáp. Được biết, sự cố này xảy ra khoảng 15 phút, từ 1h đến 1h17 và nhanh chóng được khắc phục, tuy nhiên có điện được 5 phút thì tiếp tục mất điện và có lại ngay sau đó.

Đang trong những ngày cao điểm nghỉ lễ, việc sân bay lớn nhất trên cả nước bị mất điện ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến các chuyến bay vào nửa đêm, nhất là các chuyến bay quốc tế.

Hinh anh Video: San bay Tan Son Nhat gap su co cup dien vao rang sang

Mất điện toàn bộ sân bay.

Hinh anh Video: San bay Tan Son Nhat gap su co cup dien vao rang sang

 

Đây không phải lần đầu tiên sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất bị mất điện mà trước đây, đài không lưu cũng từng gặp sự cố này, kéo theo việc ngừng cung cấp dịch vụ điều hành bay và gây thiệt hại khá lớn về kinh tế, giảm uy tín của ngàng Hàng không Việt Nam. Thậm chí, việc đài không lưu mất điện còn uy hiếp an toàn hàng không cho hành khách.

Video: Đường băng của sân bay Tân Sơn Nhất trong sự cố mất điện rạng sáng 1/5

Những tháng gần đây, sân bay Tân Sơn Nhất liên tục gặp sự cố ngoài vấn đề quá tải hành khách và ngập lụt khi có mưa lớn. 

Trước đó, ngày 19/3, hệ thống bảo vệ trang web của sân bay Tân Sơn Nhất đã bị tin tặc tấn công, để lại lời nhắn cảnh báo cho nhân viên an ninh mạng.

Hoàng Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều