Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Video: Rừng nguyên sinh ở Quảng Nam bị lâm tặc 'thảm sát', người có lương tri quặn lòng

Video Thứ Hai, 02/04/2018 06:33:00 +07:00

Lâu nay, hoạt động khai thác và vận chuyển gỗ lậu ở Quảng Nam diễn ra đều đặn, vài thời điểm bùng phát dữ dội, các đối tượng lâm tặc cũng rất tinh quái, ma mãnh.

Những bãi tạm giữ tang vật tại tất cả các chốt kiểm lâm ở các huyện miền núi Quảng Nam lúc nào cũng chất đầy gỗ.

Hoạt động khai thác và vận chuyển gỗ ở đây sôi sục đến mức không có giai đoạn thấp điểm mà diển ra đều đặn, một vài thời điểm bùng phát dữ dội.

Các đối tượng lâm tặc sử dụng tất cả các hình thức để vận chuyển gỗ, không chỉ sử dụng xe máy, xe thồ chuyên dụng mà còn sử dụng cả đường sông với thủ đoạn ngày càng manh động hơn. 

Hoạt động vận chuyển gỗ ra ngoài rừng sôi nổi như vậy, không có gì ngạc nhiên khi bên trong rừng nguyên sinh ở Quảng Nam bị chảy máu hàng ngày.

Số lượng thống kê mới nhất của UBND tỉnh Quảng Nam cho thấy, chỉ trong vòng 2 tháng triển khai kế hoạch 47 về tăng cường công tác bảo vệ rừng từ ngày 1/1 đến 28/2/2018, các lực lượng chức năng phát hiện, khởi tố 6 vụ án, tiếp tục điều tra mở rộng 20 vụ cùng số lượng gỗ thu giữ lên đến 300 m³.

VTC1
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin