Video: Run sợ sống trong những căn nhà nứt toác, biến dạng có thể sập bất cứ lúc nào ở Hà Nội

(VTC News) - Hơn 1 năm qua, nhiều hộ dân sống ngay phía sau dự án chung cư số 26 Liễu Giai (Ba Đình, Hà Nội) luôn sống trong lo âu khi những ngôi nhà mà họ đang ở bị nứt lún, có căn chực chờ sập bất cứ lúc nào.

Dự án tòa nhà Liễu Giai Tower nằm trên mặt tuyến đường Liễu Giai - Nguyễn Chí Thanh đẹp nhất thủ đô. Theo giới thiệu, Liễu Giai Tower gồm 27 tầng nổi và 3 tầng hầm, đây dự kiến là tổ hợp khu Thương mại – Văn phòng hạng A, cùng căn hộ tiêu chuẩn 5*.

Khi khởi công xây dựng, công trình Liễu Giai Tower đào móng rất sát với móng nền những ngôi nhà của người dân ở ngay phía sau (nền móng dự án cách nền móng nhà của các hộ dân xây trước khoảng hơn một mét).

Do đó, sau khi dự án được khởi công xây dựng khoảng 3 – 4 tháng, các vết nứt trên tường của những ngôi nhà dân bên cạnh bắt đầu xuất hiện.

Sau nhiều lần họp bàn thống nhất các phương án hỗ trợ người dân, nhưng đến nay chủ dự án Liễu Giai Tower mới chỉ ghi nhận, thừa nhận những ảnh hưởng mà dự án gây ra, còn phần giải quyết như thế nào thì đến nay vẫn chưa ngã ngũ.

>>> Đọc thêm: Nhà dân bị sụt lún do thi công tuyến Metro: Cienco 6 lần đầu 'chịu' thuê kiểm định móng

VIỆT AN

Bình luận

VTC NEWS TV

CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

BẢN TIN 113

GIẢI TRÍ

QUỐC TẾ

KINH TẾ

GÓC THƯ GIÃN

THỂ THAO