Video: Rộ tin Nga ồ ạt chuyển quân đến biên giới Triều Tiên

Thế giớiThứ Sáu, 21/04/2017 11:52:00 +07:00

Đoạn video được cho là Nga ồ ạt triển khai quân đội cùng một lượng lớn thiết bị quân sự tới khu vực biên giới với Triều Tiên được Daily Mail đăng tải.

Đoạn video được tờ báo Anh đăng tải mới đây cho thấy các xe quân sự Nga chở theo hàng quân dụng được vận chuyển bằng đường sắt tới khu vực biên giới dài 17 km giữa Nga và Triều Tiên.

Trực thăng và các xe chiến đấu của quân đội Nga cũng được cho là đang cấp tập di chuyển tới khu vực này. 

"Người dân địa phương nói họ đã quan sát thấy các thiết bị quân sự được vận chuyển bằng đường sắt từ khu vực Primorsky qua Khabarovsk", trang primemedia.ru cho hay. 

Video: Rộ tin Nga ồ ạt chuyển quân đến biên giới Triều Tiên

Thông tin Nga triển khai quân và thiết bị quân sự tới biên giới Triều Tiên xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên đang có dấu hiệu leo thang trong nhiều tuần trở lại đây.

Theo Daily Mail, động thái mới này của Matxcơva là được cho là để chuẩn bị cho trường hợp Mỹ tấn công Triều Tiên dẫn đến một làn sóng tị nạn Triều Tiên có thể tràn qua phần biên giới giữa hai nước bất cứ lúc nào. 

Trước đó, Daily Mail dẫn nguồn báo Chosun của Hàn Quốc cho biết, 150.000 quân Trung Quốc được đưa đến biên giới Triều Tiên sau khi Mỹ tấn công Syria và nói rằng đó là lời cảnh báo với nhiều nước, trong đó có Triều Tiên.

Tờ báo Hàn Quốc cũng nói thêm rằng, các binh sỹ Trung Quốc được điều động nhằm giải quyết vấn đề người tị nạn Triều Tiên hoặc đối phó với các "tình huống không lường trước", như trường hợp Mỹ tấn công phủ đầu.

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận
vtc.vn