• Zalo

Video: Quốc Cơ - Quốc Nghiệp và hành trình xô đổ mọi kỷ lục trên thế giới

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 04/06/2018 11:56:00 +07:00

Trước khi đạt được thành tích cao tại "Britain's Got Talent 2018", anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp từng giành vị trí Á quân trong một show truyền hình của Đức, lập kỷ lục thế giới tại Tây Ban Nha.

3

Quốc Cơ và Quốc Nghiệp vừa gây tiếng vang lớn khi trình diễn trong đêm chung kết của "Britain's Got Talent 2018". Dù chỉ xếp ở vị trí thứ 4 nhưng những gì hai "hoàng tử xiếc" của Việt Nam thể hiện khiến cho hàng triệu khán giả truyền hình trên thế giới ngưỡng mộ, thán phục.

Quoc Co, Quoc Nghiep nam nghi o cau thang trong hau truong Got Talent hinh anh 13

Trong trang phục bộ đội, hai "hoàng tử xiếc" thực hiện những động tác uốn dẻo và giữ thăng bằng quen thuộc. Sau đó, Quốc Nghiệp cởi áo và chồng đầu lên anh trai. Cả hai giữ thăng bằng và vượt qua chướng ngại vật là những chiếc cột cao. Bất ngờ xảy ra khi đồng loạt 5 chiếc cột đều đổ khi Quốc Cơ và Quốc Nghiệp tới gần bục an toàn. Trong đó, có một chiếc cột ở phía trước mặt hai "hoàng tử xiếc", tạo ra khoảng trống khá lớn giữa hai anh và chiếc bục. Sự cố xảy ra khiến Quốc Cơ khựng lại. Sau khoảng gần 1 phút cân nhắc, anh quyết định thực hiện cú nhảy từ chiếc cột đang đứng tới bục an toàn. Cú nhảy sinh tử này khiến cho tất cả các giám khảo, khán giả tại trường quay và truyền hình thót tim. Khi anh em Quốc Cơ và Quốc Nghiệp kết thúc phần trình diễn, cả 4 giám khảo đều đứng dậy, vỗ tay và dành cho họ những lời khen ngợi.

Video: Phần trình diễn của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trong đêm chung kết Britain's Got Talent

1 7

 Tháng 1/2017, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đi hết 90 bậc thang của Nhà thờ Chính toà Girona, Tây Ban Nha trong vòng 52 giây. Trong suốt hành trình, họ khéo léo giữ thăng bằng khi dùng đầu chồng lên nhau. 

2 6

 Với thành tích trên, hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp  phá vỡ kỷ lục thế giới do cặp đôi Trung Quốc Tang Tao và Su Zengxian từng làm được. Tháng 9/2014, cặp đôi leo lên 25 bậc thang trong vòng một phút tại thành phố Hạ Môn, Phúc Kiến, Trung Quốc. Tờ NBC News của Mỹ chọn khoảnh khắc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nỗ lực xác lập kỷ lục vào một trong 10 khoảnh khắc đáng nhớ kể câu chuyện về thế giới trong ngày.

Video: Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục thế giới

5 3

Vào tháng 10/2017, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp được mời tha gia vào chương trình "Showtime". Màn trình diễn kéo dài  7 phút của anh em nhà họ Giang khiến các giám khảo và khán giả "đứng ngồi không yên". Khi họ thực hiện xong những động tác cuối cùng, nữ giám khảo duy nhất của chương trình bước lên sân khấu bày tỏ sự thán phục đối với hai nghệ sĩ xiếc của Việt Nam.

image-x-1505665485032 4

 Trong lần đầu tiên tham gia show truyền hình quốc tế này, anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp giành được vị trí Á quân.

Video: Phần trình diễn của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trong chương trình "Showtime" của Đức

7 8

Trước khi nổi tiếng thế giới, anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp từng lập nhiều kỳ tích tại Việt Nam. Tiết mục xiếc “Sức mạnh đôi tay” của họ từng được Trung tâm Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục là tiết mục được nhiều giải quốc tế nhất. Tiết mục này từng được anh em nghệ sĩ xiếc họ Giang biểu diễn ở 30 nước trên thế giới. Quốc Cơ - Quốc Nghiệp từng ghi đạt 3 huy chương bạc, 3 huy chương vàng tại các kỳ Liên hoan xiếc quốc tế tổ chức tại Ý, Nga, Trung Quốc, Cu Ba; 2 giải đặc biệt tại Festival Xiếc Monte Carlo, Monaco và nhiều giải thưởng khác. Năm 2011, hai nghệ sĩ xiếc được chọn là Công dân trẻ tiêu biểu của TP.HCM và trở thành Nghệ sĩ Ưu tú trẻ nhất Việt Nam. Quốc Cơ được phong tặng NSƯT ở tuổi 28, Quốc Nghiệp được phong tặng NSƯT khi chỉ mới 26 tuổi.

 

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều