Video: Quân đội Triều Tiên dội 'bão lửa' vào Mỹ

Thế giớiThứ Tư, 20/03/2013 07:28:00 +07:00

(VTC News) – Truyền thông Triều Tiên vừa tung video clip mô tả quân đội nước này dội bão lửa vào Nhà Trắng và tòa nhà Quốc hội Mỹ.

(VTC News) – Truyền thông Triều Tiên vừa tung video clip mô tả quân đội nước này dội bão lửa vào Nhà Trắng và tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Đoạn video dài bốn phút của trang mạng tuyên truyền Triều Tiên Uriminzokkiri với tựa đề “Bão lửa sẽ giáng xuống trụ sở đầu não của chiến tranh” được đăng tải trên YouTube hôm 18/3 vừa qua.

Trong clip xuất hiện hàng loạt cảnh lực lượng pháo binh, tên lửa của quân đội Triều Tiên bắn phá mục tiêu là Nhà Trắng và tòa nhà Quốc hội Mỹ kèm lời tuyên bố “Tên lửa chiến lược của Triều Tiên có thể bắn tới bất cứ nơi nào”.
 

Video: Quân đội Triều Tiên tấn công Mỹ
Đoạn video được truyền thông Triều Tiên tung ra trong bối cảnh căng thẳng giữa nước này và Mỹ đang dâng cao sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ra lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng vì vụ thử hạt nhân dưới lòng đất hồi tháng 2 vừa qua.

Quân đội Triều Tiên - Ảnh: KCNA 

Triều Tiên sau đó đơn phương tuyên bố không thừa nhận Hiệp định đình chiến ký với Hàn Quốc năm 1953 và cắt đường dây nóng liên lạc quân sự giữa hai nước.

>> Video: 10.000 người Triều Tiên diễu hành rầm rộ

Mỹ lập tức tuyên bố sẽ viện trợ quân sự cho Hàn Quốc, bao gồm cả phương án dùng vũ khí hạt nhân. Theo hãng tin RT, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cam kết sẽ mang ‘chiếc ô hạt nhân’ đến Hàn Quốc trong cuộc gặp Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc tại Seoul.

Pháo tự hành Triều Tiên khai hỏa - Ảnh: Tân Hoa xã 

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel tuyên bố triển khai 14 trạm tên lửa đánh chặn bố trí dọc bờ biển phía Tây nước này để sẵn sàng “đáp trả hành động khiêu khích liều lĩnh và vô trách nhiệm” của Triều Tiên.

Theo hãng tin RT, đây không phải lần đầu tiên truyền thông Triều Tiên mô tả những cuộc tấn công quân sự nhằm vào Mỹ.

Tháng 2 vừa qua, mạng tuyên truyền Uriminzokkiri từng tung video clip mô tả New York chìm trong biển lửa sau khi bị tên lửa Triều Tiên tấn công.

Tuy nhiên, giới chuyên gia quân sự cho rằng Bình Nhưỡng chưa thể chế tạo đầu đạn hạt nhân cho tên lửa đạn đạo nước này với tầm bắn được cho là có thể vươn tới lãnh thổ Mỹ.

Nguyên Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !