Video: Quân đội Nga tập trận rầm rộ ngoài bờ biển Syria
  • Zalo

Video: Quân đội Nga tập trận rầm rộ ngoài bờ biển Syria

Thế giới Chủ Nhật, 09/09/2018 08:21:00 +07:00

Nga trình diễn tập trận quy mô lớn ở Địa Trung Hải, ngoài khơi Syria với lực lượng hải quân kết hợp không quân trong tình hình căng thẳng leo thang ở Idlib.

Video: Quân đội Nga tập trận rầm rộ ngoài bờ biển Syria

Theo RT, cuộc tập trận của Nga ở Địa Trung Hải diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở khu vực Idlib và Mỹ đe dọa sẽ tấn công Syria.

Những hình ảnh được Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ ngày 8/9 cho thấy Lực lượng Đặc biệt của lính thủy đánh bộ được trang bị những thiết bị tối tân tràn lên bờ biển Latakia, Syria. Lực lượng sử dụng trực thăng, phương tiện thiết giáp và tấn công nhanh trong khi tràn xuống từ tàu đổ bộ được máy bay chiến đấu yểm trợ.

Màn trình diễn đặc biệt là một phần của cuộc tập trận kéo dài 1 tuần được Quân đội Nga triển khai ở Địa Trung Hải. Hơn 20 tàu chiến, bao gồm tàu tuần dương “Nguyên soái Ustinov” và 3 tàu khu trục nhỏ mới nhất của Nga đã luyện tập phóng các tên lửa chống hạm và bắn súng tầm cao trong cuộc huấn luyện. Bên cạnh đó, máy bay ném bom hạng nặng Tu-160 Blackjack và thợ săn tàu ngầm Tu-142 Bear cũng tham gia huấn luyện phóng tên lửa mô phỏng.

Cuộc tập trận được Quân đội Nga tổ chức từ 1-8/9. Trước đó, người phát ngôn điện Kremlin cho biết cuộc tập trận có một phần liên quan đến tình hình ở Idlib. Idlib là “chảo nóng khủng bố và không có gì tốt đẹp xuất hiện trừ khi phải hành động” – ông Dmitry Peskov nói, ông cho biết thêm trước cuộc tập trận rằng các biện pháp an toàn đều được đảm bảo.

>>> Đọc thêm: Mỹ tuyên bố không hợp tác với Nga trong cuộc chiến chống khủng bố ở Idlib

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: Quân đội Nga tập trận rầm rộ ngoài bờ biển Syria" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin