Video: Quân đội Nga phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M

(VTC News) - Lực lượng tên lửa chiến lược Liên bang Nga vừa thực hiện thành công đợt phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, tên lửa Topol-M đã được phóng từ căm cứ vũ trụ Plesetsk trong một đợt huấn luyện quân sự của Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga (RVSN ).

Video: Quân đội Nga phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M

Vụ phóng đã diễn ra thành công, các thông số kĩ thuật của tên lửa Topol-M đều được ghi nhận chuẩn xác. Tên lửa đạn đạo này đã bay đến mục tiêu được chỉ định từ trước ở khu vực Kamchatka.

TheTopol-M là một trong những hệ thống tên lửa chiến lược của Nga, có số hiệu là 15Z65, theo tên gọi của NATO là SS-27 Sickle B. Tên lửa Topol-M có phiên bản thường và phiên bản di động.

Topol-M được được Liên Xô phát triển vào những năm 1980, dựa trên cơ sở của tổ hợp Topol RT-2PM. Sau khi Liên Xô sụp đổ, quân đội Nga đã hoàn thành chế tạo Topol-M.

Năm 2000, tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M được chính thức biên chế trong quân đội Nga. Trong một thập kỷ tiếp theo, Topol-M là vũ khí chiến lược hàng đầu của Lực lượng tên lửa chiến lược Liên bang Nga.

Năm 2011, Bộ Quốc phòng Nga đã từ chối mua thêm các hệ thống tên lửa Topol-M. Theo kế hoạch,tên lửa đạn đạo liên lục đại Topol-M này sẽ được rút khỏi biên chế của RVSN vào năm 2021. Các tổ hợp tiên lửa hiện đại như Yars và Yars-M sẽ thay thế vai trò của Topol-M.

Chiêm ngưỡng cảnh ‘Cơn lốc xoáy’ của Hải quân Nga bắn tên lửa X-35 Uran diệt mục tiêu trên biển

Chiêm ngưỡng cảnh ‘Cơn lốc xoáy’ của Hải quân Nga bắn tên lửa X-35 Uran diệt mục tiêu trên biển

Theo thông tin của Bộ Quốc phòng Nga, tàu chiến Smerch bắn liên tục tên lửa hành trình X-35 Uran và tiêu diệt mục tiêu trên mặt nước ở khoảng cách 50 km.
 
Ngắm màn khai hỏa ‘sấm sét’ hủy diệt mục tiêu của bộ ba tên lửa mặt đất Nga

Ngắm màn khai hỏa ‘sấm sét’ hủy diệt mục tiêu của bộ ba tên lửa mặt đất Nga

Hệ thống phóng tên lửa “Grad”, “Tornado-G” và  “Uragan” đã tham gia tấn công liên tục mục tiêu tại đợt diễn tập lớn ở khu vực Siberia.

 (Nguồn: Tvzvezda.ru)

Phong Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU