• Zalo

Video: Quân đội Israel bắn hạ máy bay không người lái bí ẩn xâm nhập không phận

Thế giớiThứ Năm, 12/07/2018 07:18:00 +07:00

Một máy bay không người lái bí ẩn xâm nhập không phận Israel và bị quân đội nước này bắn hạ bằng tên lửa phòng không Patriot.

Theo thông cáo của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), 1 máy bay không người lái (UAV) không rõ nguồn gốc xâm nhập không phận Israel bị lực lượng này bắn hạ bằng tên lửa phòng không Patriot. Vụ bắn hạ khiến còi báo động tại cao nguyên Golan và thung lũng Jordan rền vang.

Sau khi vụ việc xảy ra, quân đội Israel phát thông cáo nhấn mạnh rằng lực lượng này “sẽ không cho phép bất cứ vụ xâm phạm không phận Israel nào xảy ra và sẽ chống lại mọi hành động đe dọa đến các công dân Israel”. 

5b4606d4dda4c8dc3a8b4597

 Tổ hợp tên lửa phòng không Patriot của Israel. (Ảnh: Reuters)

Quân đội Israel công bố đoạn video ghi lại khoảnh khắc tên lửa phòng không Patriot phá hủy máy bay không người lái không rõ danh tính nói trên. Vụ đánh chặn này xảy ra sau khi quân đội Israel không kích một số mục tiêu của quân đội Syria tại cao nguyên Golan để đáp trả lại việc khu vực Israel kiểm soát tại cao nguyên này bị pháo kích.

Video: Quân đội Israel bắn hạ UAV bí ẩn xâm nhập không phận

Đầu tháng 7/2018, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman tuyên bố quân đội nước này sẽ có những hành động đáp trả cứng rắn nếu quân đội Syria tiến vào khu vực cao nguyên Golan. Theo thỏa thuận rút quân năm 1974, khu vực cao nguyên Golan được quy định là khu phi quân sự dưới sự giám sát của Liên Hợp Quốc.

Cao nguyên Golan là vùng lãnh thổ tranh chấp giữa Syria và Israel kể từ khi quân đội Israel chiếm đóng cao nguyên này sau Chiến tranh 6 ngày vào năm 1967. Israel sáp nhập cao nguyên Golan vào lãnh thổ của mình vào năm 1981, tuy nhiên cộng đồng quốc tế không công nhận phần lãnh thổ này của Israel.

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !