Báo Điện tử VTC News

Video: Quân đội bắn hạ tài xế 'điên' lái máy xúc đâm người loạn xạ trên phố Trung Quốc

(VTC News) - Tay tài xế 'điên' điều khiển chiếc máy xúc lao điên cuồng giữa ngã tư khiến 1 người thiệt mạng, 20 người khác bị thương và làm hư hỏng hơn 10 chiếc ô tô gần đó.

Vụ việc xảy ra vào hồi tháng 9/2015 ở thành phố Sóc Châu, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc nhưng đoạn video gây sốc này mới được công bố gần đây.

Những hình ảnh thu được từ camera an ninh lắp tại ngã tư nơi vụ việc xảy ra cho thấy ban đầu tài xế điều khiển chiếc máy xúc này chỉ rượt đuổi người đàn ông phàn nàn về việc đỗ xe chiếm quá nhiều diện tích trên đường.

Video: Tài xế 'điên' lái máy xúc đâm người trên đường phố Trung Quốc

Tuy nhiên, sau khi bị cảnh sát yêu cầu xuống xe, tài xế nhất quyết không hợp tác mà tiếp tục quần thảo đường phố, điên cuồng lao vào người dân và các phương tiện gần đó. Thậm chí, chiếc máy kéo còn va chạm với một chiếc xe buýt chở 30 hành khách và định hất đổ phương tiện này xuống sông.

Man-goes-on-digger-rampage

 Tài xế điều khiến chiếc máy xúc dài 8m, nặng 16 tấn quần thảo dọc các khu phố trước khi bị bắn hạ

Sau hơn 20 phút rượt đuổi dọc các tuyến phố của Sóc Châu, cảnh sát cố gắng thuyết phục tài xế nhưng không hiệu quả. Cuối cùng, họ phải nhờ thêm lực lượng quân đội giải quyết vụ việc và quyết định bắn hạ tài xế 'điên' này, Mirror cho biết.

Theo Mirror, tài xế gây ra vụ việc khủng khiếp trên là một người đàn ông họ Lưu, 29 tuổi, người có kinh nghiệm 13 năm điều khiến phương tiện này, cơ quan chức năng đến nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân của vụ việc.

Song Hy (Nguồn: Mirror)

Bình luận

Tin tức Biển Đông

Thời sự quốc tế

Quân sự

Tư liệu