Video: Quan chức Nga quỳ gối xin lỗi người nhà nạn nhân vụ cháy trung tâm thương mại

Thế giớiThứ Tư, 28/03/2018 11:08:00 +07:00

Phó Thống đốc Kemerovo Sergey Tsivilev quỳ gối cầu xin sự tha thứ từ người nhà các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại Winter Cherry.

Ngày 27/3, hàng trăm người dân vùng Kemerovo tham gia vào cuộc biểu tình yêu cầu chính quyền công bố con số thương vong chính xác cũng như thiệt hại thực sự sau vụ hỏa hoạn hôm 25/3.

Cuộc biểu tình kéo dài 7 giờ khiến nhiều quan chức địa phương, trong đó có Phó thống đốc vùng ông Sergey Tsivilev phải tới can thiệp và đề nghị người dân về nhà.

Video: Quan chức Nga quỳ gối xin lỗi thân nhân nạn nhân vụ hỏa hoạn trung tâm thương mại

Tuy nhiên, trước sự la hét phản đối của đám đông, ông Sergey bất ngờ quỳ gối xin lỗi thân nhân các nạn nhân. "Tôi cầu xin sự tha thứ từ các bạn. Lâu lắm rồi, người Nga mới phải quỳ gối cầu xin sự tha thứ", vị phó thống đốc nói.

Trước đó, những người tham gia biểu tình yêu cầu sa thải tất cả các nhà chức trách khu vực vì để xảy ra bi kịch cướp đi sinh mạng 64 người.

Tổng thống Putin hôm 27/3 tới Kemerovo, đặt hoa tại khu vực gần trung tâm thương mại bị cháy và có cuộc gặp không báo trước với một nhóm công dân tại thành phố này. Nhà lãnh đạo Nga cũng khẳng định các nhà điều tra sẽ sớm làm rõ vụ việc, không che giấu bất cứ khuất tất hay cá nhân nào vi phạm.

Theo RT, Thống đốc vùng Kemerovo Aman Tuleyev không tới cuộc biểu tình và cho rằng lời kêu gọi ông từ chức là âm mưu lợi dụng thảm kịch cho mục đích chính trị.

Song Hy
Bình luận
vtc.vn