Video: ''Quái thú'' của Tổng thống Trump rời khách sạn Singapore với hơn 30 xe hộ tống

Thế giớiThứ Hai, 11/06/2018 14:53:00 +07:00

Theo Straits Times, Tổng thống Mỹ Donald  Trump ngày 11/6 rời khách sạn Shangri-La trên chiếc Limousine "The Beast" cùng với đoàn hộ tống gồm hơn 30 phương tiện.

Video: "Quái thú'' của Tổng thống Trump rời khách sạn cùng hàng chục xe hộ tống 

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và phái đoàn rời khách sạn Shangri-La ngày 11/6 tới Istana gặp mặt Thủ tướng Lý Hiển Long trước ngày diễn ra hội nghị Mỹ - Triều.

Theo Straits Times, xe chở ông Trump từ khách sạn xuất phát vào khoảng 11h45 (giờ địa phương), cùng với đoàn hộ tống gồm hơn 30 phương tiện. Các phóng viên nhà báo và quay phim đã “trực” sẵn bên ngoài khách sạn từ khoảng 10h30.

Ông Trump trước đó hạ cánh xuống căn cứ không quân Paya Lebar sau khi tham dự hội nghị G-7 tại Canada. Tổng thống Mỹ dự kiến gặp nhân viên đại sứ quán Mỹ sau khi gặp Thủ tướng Singapore.

Trong khi đó, các nhà ngoại giao Mỹ - Triều tiếp tục những bước chuẩn bị cuối cùng đằng sau hậu trường tại khách sạn Ritz-Carlton, cố gắng thu hẹp khoảng cách về các ý kiến xung quanh nội dung hội nghị thượng đỉnh sẽ được tổ chức ngày 12/6.

Ông Sung Kim, cựu đặc sứ Mỹ về chính sách Triều Tiên từng dẫn đầu phái đoàn Mỹ đối thoại với Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-Hui tại Bàn Môn Điếm, được cho là sẽ tiếp tục thảo luận với người đồng cấp tại Singapore.

Theo Straits Times, nội dung hàng đầu của chương trình nghị sự là quá trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn, xác nhận được và không thể đảo ngược của Bình Nhưỡng. Lãnh đạo Triều Tiên được cho là sẽ muốn nhận lại sự đảm bảo an ninh và giảm cấm vận kinh tế, các nhà phân tích cho biết. Một hiệp ước hòa bình kết thúc Chiến tranh Triều Tiên (1950 – 1953) cũng có thể được đưa lên bàn đàm phán.

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn