Video: ‘Phi thuyền’ đầu tiên của Việt Nam bay vào không gian

Chính trị xã hộiThứ Tư, 18/05/2016 03:39:00 +07:00

"Phi thuyền không gian" là khí cụ bay tầng bình lưu. Ở độ cao khoảng 30km, thiết bị sẽ giúp thu thập hình ảnh về sự hình thành, đường đi của các cơn bão.

(VTC News) - "Phi thuyền không gian" được biết tới như là khí cụ bay tầng bình lưu, ở độ cao khoảng 30km, thiết bị sẽ giúp thu thập hình ảnh về sự hình thành, đường đi của các cơn bão.

VTV

Phi thuyền này do nhóm kỹ sư Việt Nam chế tạo lần đầu tiên được phóng thành công lên không gian vào sáng 17/5 tại Autralia. Trong lần thử nghiệm này, "phi thuyền không gian" được bay trong bán kính 200km, ổn định ở trần bay 25km, thời gian bay 5 tiếng. 

Thiết bị này sẽ giúp các nhà khoa học dễ dàng nghiên cứu tầng khí quyển cao, nghiên cứu môi trường, tài nguyên, viễn thông và quốc phòng. Ở độ cao này, thiết bị có thể chuyển dữ liệu về nhanh hơn vệ tinh bằng cách gửi trực tiếp hình ảnh thu thập được về Trái Đất.

Bên cạnh đó, khí cụ bay cũng có thể đóng vai trò như một trạm phát sóng phục vụ nghiên cứu khoa học. Năm ngoái, "phi thuyền" đã mang thành công chuột vào không gian ở độ cao 29,5km trong cuộc thử nghiệm bay tại Ấn Độ.

Phong Linh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn