Video: Phát hiện rết khổng lồ dài 38 cm, to như rắn trong vườn nhà

(VTC News) - Con rết khổng lồ dài 38 cm hung hăng ngóc đầu lên như rắn hổ mang khi bị người đàn ông bắt bỏ vào một cái xô.

Nguồn: Daily Star

Ông Clayton Cambra bắt gặp con rết khổng lồ trong vườn nhà ở Honokaa, Hawaii, Mỹ. "Nó bò quanh một gốc cây chết khô trong vườn. Tôi cứ nghĩ đó là rắn cơ", Clayton nói. Ông cho biết thêm, con rết dài khoảng 38 cm và di chuyển rất chậm. Vì vậy, ông về nhà xách xô ra và bắt nó với một cây gậy.

Con rết hung hăng hơn ông nghĩ. Khi đã bị bắt bỏ vào xô, nó vẫn ngóc đầu lên như rắn hổ mang và leo thẳng ra ngoài. Clayton phải dùng gậy ấn con vật xuống rồi đem về nhà.

Vốn là một người chuyên độn xác động vật, Clayton nghĩ ngay đến việc bảo quản con rết bằng cách giết nó bằng máy ướp lạnh, chờ rã đông rồi tiêm formaldehyde vào xác con vật.

Hình ảnh cuối video cho thấy con rết được bảo quản trong một chiếc hộp và dài khoảng 38 cm. Clayton cho rằng đây là con rết lớn nhất thế giới. Một chuyên gia từ Đại học Bảo tàng côn trùng Hawaii cũng thừa nhận con rết của Clayton có thể xác lập kỷ lục mới. Rết nổi tiếng là loài côn trùng nhỏ, tuy nhiên, một số con có thể phát triển và dài tới 30 cm.

>>> Đọc thêm: Hoảng hồn xem rết dài 10cm chui ra khỏi tai người đàn ông

Phong Linh

Bình luận

VTC NEWS TV

CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

BẢN TIN 113

GIẢI TRÍ

QUỐC TẾ

KINH TẾ

GÓC THƯ GIÃN

THỂ THAO